Bí mật về thùng gỗ sồi nhập khẩu

Thùng gỗ sồi nhập khẩu

Thùng gỗ sồi nhập khẩu từ nhiều thế kỷ gần đây đã trở nên nổi tiếng. Nó không chỉ độc lạ về hình dáng mà nó còn tạo ra những hương vị khác biệt giúp thùng gỗ sồi vang danh khắp 5 châu. Thùng sồi rất đặc biệt, chính vì vậy rất ít người có thể nắm rõ được những Bí mật về thùng gỗ sồi. Cùng theo chân chúng tôi để hiểu hơn về thùng sồi nhập khẩu nhé.

Thùng gỗ sồi nhập khẩu
Thùng gỗ sồi nhập khẩu

Sơ lược về Thùng gỗ sồi

Được đưa vào sử dụng từ khoảng 2000 năm trước, thùng gỗ sồi đã được những thủy thủ trên thuyền sử dụng. Nó không chỉ giúp rượu dễ vận chuyển hay bảo quản được lâu hơn mà nó còn giúp rượu trong thùng gỗ sồi có một hương vị đặc trưng không thể lẫn và bất cứ loại rượu nào trên thế giới. 

Có 2 loại gỗ chính để sản xuất ra thùng gỗ sồi:

– Gỗ sồi Trắng: ở giữa cây gỗ có màu chuyển dần từ màu nâu nhạt đến nâu sẫm, phát triển nhiều ở Châu Á và Nam Mĩ

– Gỗ sồi Đỏ: với màu sắc đặc trưng, thành phẩm rất được nhiều người ưa thích và lựa chọn.

Do là sản phẩm của thiên nhiên nên thành phẩm của chúng cũng rất an toàn đến sức khỏe người dùng.

Công dụng của thùng gỗ sồi nhập khẩu đối với rượu 

Thùng gỗ sồi nhập khẩu
Thùng gỗ sồi nhập khẩu

Người ta thường hay truyền tai nhau rằng thùng gỗ sồi giúp loại bỏ andehit, metanol và các tạp chất xấu có trong rượu khi ngâm ủ trong thùng gỗ sồi. Nhưng thực chất là không phải, khi ta nướng thùng gỗ sồi ta sẽ được lớp than, lớp than này sẽ giúp hấp thụ 1 phần nhỏ các loại kim loại nặng và lưu huỳnh. Còn việc loại bỏ andehit, metanol là không thể, thậm chí còn làm tăng 2 loại hợp chất đó lên. Thùng gỗ sồi sau khi đốt còn sản sinh ra khí andehit thơm nhưng không quá cao để bị cấm khi sử dụng. 

Không những tạo hương vị đặc trưng, nó còn có thể tạo màu cho rượu, phụ thuộc vào từng loại rượu mà thùng gỗ sồi ch ra màu sắc khác nhau. Màu đặc trưng nhất, thường thấy nhất chính là màu mật ong, màu nâu nhẹ giúp mọi người có hứng thú ngay từ cái nhìn đầu tiên.

2 yếu tố cơ bản ảnh hưởng trực tiếp đến hương vị rượu

Bản chất để tạo nên 1 thùng gỗ sồi chuẩn gốc dựa trên 2 yếu tố chính là:

Gỗ Sồi

Gỗ Sồi có thể dễ bắt gặp ở các nước như Pháp, Mỹ, Mexico, Nga hay Nhật Bản. Mỗi một loại gỗ sồi sẽ có những đặc tính khác nhau. Nên khi ủ rượu trong thùng gỗ sồi thì mỗi nơi sẽ có những hương vị khác nhau. Nhưng đều có thể cảm nhận được là hương vani khi ủ trong các thùng. Bởi thùng rượu không quyết định nên hương vị rượu, thứ mà quyết định chúng chính là quá trình nướng thùng gỗ sồi.

Loại rượu

Loại rượu cũng là 1 yếu tố quan trọng để ra được thành phẩm như bản thân mong muốn, tuy là quan trọng nhưng thùng gỗ sồi lại không kén rượu. Hầu như mọi loại rượu trên thế giới đều có thể ủ trong đây, nhưng Thùng Gỗ Sồi khuyên các bạn nên ngâm ủ rượu loại trên 40 độ. Bởi chỉ có loại rượu này mới có thể giúp rượu giữ được hương vị nguyên bản.

Màu sắc rượu không quyết định độ tuổi, hương vị của rượu

Thùng gỗ sồi được quy định theo nhiều kích cỡ khác nhau như 10 lít, 20 lít, 30 lít, 50 lít, 100 lít, 200 lít, 300 lít, 500 lít. Bởi vậy khi kích cỡ càng nhỏ thì quá trình lão hóa rượu càng cao, quá trình oxi hóa càng mạnh. Nên ủ rượu với thùng càng nhỏ thì thời gian sẽ ngắn hơn, đồng thời sẽ giúp rượu ngon hơn. Màu sắc chính của rượu là do sự ảnh hưởng của độ cháy bên trong thùng gỗ sồi, rượu có ngon, màu có đẹp sẽ do quy trình này quyết định. 

Số lần có thể tái sử dụng thùng gỗ sồi 

Thùng gỗ sồi có thể tái sử dụng lên đến 3 lần, nếu muốn ngâm rượu lần thứ 4 thì có thể cậy thùng gỗ ra để nướng lại sao toát lên mùi hương sồi. Nói về lượt rượu đầu tiên sau khi ngâm thì hương vị rượu sẽ dữ dội hơn, đậm vị hơn, điều này khiến bạn có thể cảm nhận tất cả những gì tinh túy nhất của rượu ngâm thùng gỗ sồi. Đến lượt rượu thứ 2 thì rượu sẽ êm hơn, mượt hơn, vừa hơn khi sử dụng. Nó là được coi là rượu loại 1 của thùng gỗ sồi, bởi hương vị, màu sắc, độ nồng, độ ngon đều ở mức hoàn hảo,không nặng quá và cũng nhạt quá. Lần thứ 3 ngâm rượu thì mọi thứ đã mất dần độ đậm đà, chính vì vậy ta cần phải ngâm lâu hơn 2 lần trước thì mới có đủ độ ngon cả rượu. Nhưng trước khi đưa rượu vào ngâm trong thùng gỗ sồi thì việc đầu tiên chúng ta cần làm chính là tìm ra được đơn vị cung cấp thùng gỗ sồi nhập khẩu chất lượng, an toàn cho rượu và cho sức khỏe người tiêu dùng.

Đơn vị cung cấp, phân phối thùng rượu sồi uy tín, chất lượng.

Thùng Gỗ Sồi Nhập Khẩu với hơn 18 năm kinh nghiệm phân phối, chúng tôi thấu hiểu và luôn biết đâu là điểm yếu để hoàn chỉnh mình và hoàn chỉnh chất lượng cho các sản phẩm. Làm sao mang đến cho các bạn những sản phẩm giá trị nhất, hoàn hảo nhất. Mọi thông tin đặt hàng có thể liên hệ trực tiếp qua hotline: 0921565959. 

 

 

Rate this post

Trả lời