Cách ngâm rượu Thùng gỗ sồi ngon nhất

Ngâm rượu Thùng gỗ sồi

Ngâm rượu Thùng Gỗ Sồi sao cho ngon nhất,chuẩn nhất luôn là thứ được nhiều người mê rượu tìm kiếm. Bởi loại rượu này khiến nhiều người mê mẩn sau khi thử lần đầu tiên. Vậy cách ngâm rượu thùng gỗ sồi ngon nhất, chuẩn vị nhất là gì? Cùng theo dõi bài viết dưới để tìm câu trả lời chính xác nhất nhé!

Ngâm rượu Thùng gỗ sồi
Ngâm rượu Thùng gỗ sồi

Sơ lược Thùng rượu gỗ sồi

Thùng rượu gỗ sồi được phát hiện cách đây từ khoảng 2000 năm trước. Nó được phổ biến và được nhiều người biết đến nhờ hương vị đặc trưng mà không nhầm lẫn với tất cả các loại rượu khác trên thế giới. Thùng gỗ sồi có nguồn gốc ở Pháp và Mỹ (là những nơi có thể trồng được loại cây này). Do mỗi nơi có một loại khí hậu khác nhau nên hương vị cũng sẽ có đôi chút khác biệt. Ở Pháp, rượu ngâm Thùng sồi sẽ thiên về vị ngọt, hương vani rõ hơn rượu Mỹ. Còn rượu Mỹ sẽ có vị gắt hơn bởi lượng acid lactic gỗ sồi Mỹ gấp nhiều lần so với gỗ sồi của các nước còn lại. 

Cách ngâm rượu Thùng gỗ sồi ngon nhất

Muốn có được 1 thùng rượu chất lượng, chuẩn vị vani nhất thì trước tiên chúng ta phải tìm được đơn vị cung cấp thùng gỗ sồi uy tín. Muốn biết được thùng gỗ sồi ngâm rượu có đạt chất lượng hay không, chúng ta nên kiểm tra thật kỹ càng trước khi đưa vào ngâm ủ.

Kiểm tra Thùng Rượu Gỗ Sồi

Ngâm rượu Thùng gỗ sồi
Ngâm rượu Thùng gỗ sồi

Trước khi đưa vào ngâm rượu thì khách hàng nên kiểm tra để có thể yên tâm khi sử dụng thùng. Nếu thùng gỗ sồi vừa về đến nhà thì ta nên có 2 lần kiểm tra:

Kiểm tra độ cháy của thùng (kiểm tra bên trong thùng): Bạn có thể kiểm tra bên trong thùng bằng đèn flash của điện thoại, đèn pin. Nếu thùng không có lớp keo mà thay vào đó là lớp cháy xém của gỗ sồi thì bên trong đạt yêu cầu.

Kiểm tra độ rò rỉ thùng: Là một trong hai cách quan trọng giúp bạn nhận biết được thùng gỗ có chất lượng hay không. Và cách kiểm tra này rất dễ dàng nhưng mất hơi nhiều thời gian một chút. Bạn sẽ cần bơm đầy nước vào thùng và đợi từ 4 đến 6 ngày, nếu thùng có dấu hiệu rò rỉ thì thùng không đạt chất lượng. Lúc này nên liên hệ với bên cung cấp để giải quyết. Còn sau 4 – 6 ngày thùng không bị rò rỉ thì có thể an tâm sử dụng sau khi làm khô thùng rượu.

Muốn ngâm rượu thùng gỗ sồi ngon thì loại rượu cũng chiếm một phần rất quan trọng.

Loại rượu nên dùng để ngâm trong Thùng Gỗ Sồi

Trên thực tế thì loại rượu nào cũng có thể ngâm trong thùng, bạn có thể lựa chọn các loại rượu Việt Nam như rượu Vọc Long Tửu, rượu nếp, rượu Kim Sơn, rượu Làng Vân,…Nhưng nên dùng loại rượu trên 40 độ bởi khi ngâm chúng ta sẽ thu được kết quả ngoài sức mong đợi. Với hương vị đậm đà, mùi thơm gỗ sồi, màu sắc rực rỡ thì sẽ để lại dấu ấn khó phai sau khi sử dụng.

Sau khi kiểm tra kỹ càng, tìm được loại rượu phù hợp để ngâm thì nhiệt độ ngâm rượu cũng đóng vai trò quan trọng giúp rượu ngon và chuẩn vị nhất.

Sau khi chuẩn bị xong tất cả mọi thứ thì có thể tiến hành ngâm rượu.

Cách ngâm rượu gỗ sồi

Kết thúc quá trình kiểm tra rượu thì có thể ngâm rượu. Bạn nên đổ 80 – 90% khối lượng thùng bởi trong lúc ngâm rượu sẽ trao đổi oxy. Trong khi ngâm rượu thì cũng cần mở thùng để kiểm tra rượu, kiểm tra độ chín của rượu. Đồng thời nên ghi rõ ngày tháng ngâm rượu lên trên bình để tiện cho việc theo dõi. Mỗi kích thước bình, mỗi lần tái sử dụng sẽ có thời gian ngâm ủ khác nhau nên cần phải tìm hiểu thật kỹ. Cách ngâm rượu không có gì đáng quan trọng. Quan trọng nhất chính là thùng gỗ sồi, độ nướng cháy, loại rượu và môi trường xung quanh. Nên nếu muốn có 1 thùng rượu ngon, chuẩn vị bạn nên chú ý hơn đến các vấn đề nêu trên. 

Sau khi ngâm rượu thì nhiệt độ phòng thích hợp là bao nhiêu?

Nhiệt độ phòng tiêu chuẩn 

Ngâm rượu Thùng gỗ sồi
Ngâm rượu Thùng gỗ sồi

Là một loại rượu rất đặc biệt nên nhiệt độ phòng cũng ảnh hưởng đến chất lượng rượu. Với đặc thù là gỗ sản phẩm rất dễ bị ẩm mốc do độ ẩm quá cao, rất dễ bị nứt, rò rỉ rượu do ánh nắng mặt trời. Chính vì vậy nên để chúng ở những nơi thoáng mát như hầm chứa rượu hoặc gầm cầu thang. Nhiệt độ lý tưởng nhất chính là từ 20 đến 25 độ cùng với độ ẩm là 70 – 80%.

Cơ sở chuyên phân phối thùng gỗ sồi nhập khẩu Châu Âu

Thùng Rượu Gỗ Sồi là đơn vị chuyên cung cấp, phân phối các sản phẩm từ gỗ sồi. Với nhiều năm kinh nghiệm, chúng tôi sẽ cho bạn những trải nghiệm tốt nhất khi sử dụng dịch vụ. Mọi thông tin đặt hàng xin liên hệ đến 0921565959, chúng tôi sẽ giúp giải đáp mọi thắc mắc của bạn về thùng gỗ sồi.

 

Rate this post

Trả lời