Cách phân biệt thùng gỗ sồi cao cấp

Thùng gỗ sồi là một trong những sản phẩm được rất nhiều các quý khách quan tâm và tin dùng. Đây là một trong những sản phẩm hấp dẫn phần lớn các quý khách trong những năm vừa qua tại thị trường Việt Nam. Thùng gỗ sồi hay còn gọi là thùng gỗ sồi, được sản xuất thủ công từ nguồn gỗ sồi cao cấp, các cây sồi được lựa chọn để sản xuất thường có độ tuổi từ 80 đến 120 năm. Đây là độ tuổi tốt nhất để làm ra những sản phẩm tốt nhất.

Cửa hàng thùng gỗ sồi oak

Làm thế nào để phân biệt được thùng gỗ sồi cao cấp ?

Đây là câu hỏi mà hầu hết những khách hàng quan tâm và muốn có được câu trả lời. Hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều các đơn vị sản xuất cũng như trào bán các sản phẩm trên thị trường đẫn đến khách hàng bị loạn vào mê cung của những người bán, khách hàng không thể phân biệt được đâu là hàng cao cấp, chất lượng đầu là hàng kém chất lượng.

Thùng gỗ sồi Oak sẽ cùng các bạn đi giải đáp cho câu hỏi trên. Để chọn cho mình một chiếc thùng cao cấp để ngâm rượu quý khách cần quan tâm tới các yếu tố sau :

  • Yếu tố về chất lượng gỗ, tất cả các sản phẩm cao cấp đều được để mộc để khách hàng có thể nhìn thấy các vân gỗ sồi, qua đó có thể đánh giá và cảm nhận được chất lượng của gỗ sồi là gỗ sồi non hay gỗ sồi già.
  • Các sản phẩm cao cấp đều được làm từ các thanh gỗ được xẻ theo phương pháp xẻ gỗ xuyên tâm hoặc là các thanh gỗ được lựa chọn từ lõi của cây sồi. Đặc điểm nhận dạng là các thớ gỗ sẽ được xếp dọc theo thanh quanh thùng.
  • Thùng rượu gỗ sồi Oak cao cấp được sản xuất tỉ mỉ hơn, lựa chọn các thanh gỗ lõi mang tới chất lượng khác biệt so với các sản phẩm cùng phân khúc khác.

Thùng gỗ sồi Oak cao cấp được làm như thế nào ?

Quy trình sản xuất thùng gỗ sồi cao cấp phức tạp hơn các thùng gỗ sồi bình thường bởi khâu quan trọng nhất quyết định tới chất lượng sản phẩm sau này đó là khâu chọn gỗ và sử lý gỗ. Các thanh gỗ được xẻ theo phương pháp xuyên tâm sẽ được lựa chọn ra và trải qua quá trình sấy gỗ tự nhiên, không tác động nhiệt giúp cho gỗ được lão hoá chuyển đổi sang dạng khô một cách tự nhiên và giữ nguyên được các đặc tính, các chất tốt có trong gỗ sồi.

Sau khi có được những thanh gỗ sồi chất lượng chúng tôi sẽ tiến thành cắt định hình và ghép thành thùng, các thanh gỗ sồi sẽ được ghép thủ công và siết chặt bời đai inox quanh thùng giúp tạo được độ khít cho các thanh gỗ.

Các thùng gỗ sồi sẽ được mang đi nướng bề mặt đây là một rong những khâu quan trọng giúp các chất có trong nhựa gỗ sồi chín và làm tăng các hương vị khi ngâm rượu bên trong.

Cuối cùng là quy trình bưng kín hai mặt và bàn giao cho khách hàng. Quá trình bưng kít hai mặt thùng đòi hỏi những kỹ năng rất cao bởi nếu không chính xác trong khâu cuối cùng này sẽ dẫn tới việc sản phẩm sẽ bị hở không kín và không thể đưa vào sử dụng được.

Tại sao giá thùng gỗ sồi oak cao cấp lại cao hơn rất nhiều so với giá thùng thường ?

Giá thùng gỗ sồi cao cấp nhỉnh hơn từ 20 – 30 % giá bán so với các sản phẩm cùng phân khúc bởi vật liệu gỗ được sử dụng khi sản xuất thùng gỗ sồi cao cấp là sử dụng gỗ xẻ xuyên tâm, hoặc lựa chọn các thanh gỗ từ lõi của cây gỗ sồi. Đây là lý do chính khiến cho giá thành của các sản phẩm tăng cao. Phương pháp xẻ xuyên tâm sẽ tốn gỗ hơn rất nhiều so với các phương pháp thông thường. Không chỉ vậy phương pháp này đỏi hỏi những kỹ năng rất cao từ khâu xẻ gỗ cũng như hệ thống máy móc đòi hỏi người thợ phải có nhiều năm kinh nghiệm mới có thể làm ra được.

Như các bạn biết, một cây gỗ sồi chúng ta chỉ chọn ra được 20 – 30 % các thanh gỗ lõi đủ tiêu chuẩn để sản xuất các thùng gỗ sồi cao cấp nên giá thành cũng từ đó mà tăng rất cao.

-> Giá của sản phẩm thùng gỗ sồi cao cấp phụ thuộc phần lớn vào giá thành của khâu lựa chọn gỗ.

Những ưu điểm khi sử dụng thùng gỗ sồi cao cấp ?

  • Thùng gỗ sồi oak cao cấp được làm từ các thanh gỗ lõi xẻ theo phương pháp xuyên tâm nên có hàm lượng cũng như chất lượng tinh dầu, chất lượng nhựa sồi nhiều hơn các thanh gỗ khác dẫn đến mùi vị cũng như mầu xắc của các thùng rượu sẽ ngon hơn các thùng rượu thông thường.
  • Là các sản phẩm cao cấp nên tuổi thọ của thùng cũng được tăng thêm từ 20 – 30 % so với các thùng thông thường.

Có thể nói việc sử dụng các sản phẩm cao cấp giúp quý khách tận hượng chọn vẹn các mùi hương cũng như mầu xắc mà rượu gỗ sồi mang tới cho quý khách.

Mua thùng gỗ sồi cao cấp ở đâu tốt ?

Thùng gỗ sồi Oak chúng tôi với hơn 10 năm kinh nghiệm trong quá trình sản xuất và phân phối các sản phẩm cao cấp và các sản phẩm nhập khẩu. Hiểu rõ hơn ai hết về mong muốn của quý khách hàng sở hữu được những thùng rượu có chất lượng nhất đó cũng chính là những gì mà chúng tôi mang các sản phẩm tới tay quý khách.

Các sản phẩm của chúng tôi đều có giấy chứng nhận rõ ràng về nguồn gốc của gỗ cũng như các giấy tờ xuất nhập khẩu của lô hàng, lô gỗ giúp quý khách hàng có thể nắm bắt rõ các sản phẩm mà mình đang sử dụng.

Mọi nhu cầu quý khách vui lòng liên hệ: 0921.56.5959 để nhận được tư vấn tốt nhất

Rate this post

Trả lời