Cách sử dụng thùng gỗ sồi để ngâm rượu Vang

Thùng gỗ sồi ngâm rượu

Cách sử dụng thùng gỗ sồi không phải ai cũng biết, không phải ai cũng có thể nắm rõ được. Phải tìm hiểu thật sự chính xác mới có thể cho ra những chai rượu whisky, những chai rượu Vang chất lượng. Cùng theo chân Thùng gỗ sồi Oak để biết được cách sử dụng thùng gỗ sồi trong việc ngâm rượu Vang nhé!

Thùng gỗ sồi
Thùng gỗ sồi

Thùng gỗ sồi ngâm rượu Vang

Được biết đến là “phù thủy của các loại rượu”, nó có thể biến tất cả những loại rượu bình dân thành các loại rượu ngon. Có thể biến những loại rượu ngon thành những loại rượu thượng hạng làm nên thương hiệu rượu cho cả 1 quốc gia. Có thể nói rượu trong thùng gỗ sồi là bước ngoặt lớn giúp rượu vươn lên một tầm cao mới mà cho đến hiện tại vẫn không có thứ gì vượt qua nổi. 

Chúng được các nghệ nhân ghép từ những mảnh gỗ sồi mà không cần đến bất kỳ loại công cụ kết dính nào. Nên Oak barrels hoàn toàn an toàn đến sức khỏe người dùng. 

Có được chiếc thùng chất lượng thì bạn cũng phải cần có một phương pháp ngâm rượu chuẩn. Có như vậy mới có thể cho ra đời những mẻ rượu Vang, whisky chất lượng. 

Cách sử dụng thùng gỗ sồi trong việc ngâm rượu Vang

Sau khi nhận được thùng gỗ thì bước đầu tiên bạn cần làm để có một mẻ rượu ngon chính là:

Bước 1: Kiểm tra

Thùng gỗ sồi ngâm rượu
Thùng gỗ sồi ngâm rượu

Là một bước quan trọng giúp bạn có thể kiểm tra được chất lượng thùng. Xem thùng có đạt chất lượng để đưa vào sản xuất, sử dụng hay không. Bạn có thể kiểm tra thùng gỗ sồi nhập khẩu theo 2 lần:

Lần 1: Bạn cần kiểm tra bên trong lòng thùng gỗ sồi bằng công cụ chiếu sáng như đèn Flash điện thoại, đèn pin,…Nếu sản phẩm có dấu hiệu bị ẩm mốc hay có dấu hiệu của keo vá. Bạn cần liên hệ tới đơn vị cung cấp để cùng tìm phương hướng giải quyết. Bởi trong nấm mốc sẽ có rất nhiều vi khuẩn khiến rượu bị biến chất, sẽ không tạo ra mùi hương chuẩn nhất; mất hết các chức năng của rượu. Nếu trong thùng có dấu hiệu của keo dán mà bạn không phát hiện ra sẽ làm các chất hóa học hòa trộn với rượu Vang. Hai điều trên rất rất có hại đến sức khỏe người dùng nên cần kiểm tra thật kỹ lượng.

Lần 2: Kiểm tra độ rò rỉ của thùng, bạn cần đổ nước trắng vào đầy bình khoảng từ 3-5 ngày. Nếu thùng đạt chuẩn sẽ không bị rò rỉ bất kỳ một giọt nước nào. Còn thùng rò rỉ một chút thì bạn nên liên hệ với bên cung cấp để có thể hoàn đổi thùng. 

Sau khi kiểm tra theo 2 lần trên mà không gặp các vấn đề nào thì bạn cần đổ hết nước trong thùng. Đồng thời có thể tráng qua một lượt rượu rồi để úp thùng xuống khoảng 1 ngày để làm khô thùng. Sau đó bạn có thể sử dụng thùng gỗ sồi một cách an toàn nhất.

Bước 2: Chuẩn bị rượu, ngâm rượu

Việc chuẩn bị rượu Vang cũng quan trọng không kém, nó ảnh hưởng trực tiếp đến thành phẩm rượu. Thùng gỗ sồi Oak khuyên các bạn nên chọn những loại rượu Vang trên 45 độ. Chỉ có độ rượu này mới có thể cho ra những mẻ rượu, những chai rượu chất lượng. Kết hợp với đó là mức độ rượu trong thùng, nên đổ ⅘ thùng rượu. Điều này cho thùng có thêm chút oxy làm đẩy nhanh quá trình lên men của rượu. Việc làm này còn giúp thùng không bị đầy khí làm nứt vỡ thùng. 

Bước 3: Tìm kiếm được một nơi cất trữ rượu hợp lý

Thùng gỗ sồi không phải chỗ nào cũng để được; không phải chỗ nào cùng là điều kiện thuận lợi giúp thùng phát triển. Sản phẩm cần được bảo quản một cách rất nghiêm ngặt mới có thể cho ra những mẻ rượu chuẩn rượu Vang. Và nơi phù hợp nhất chính là gầm cầu thang, hầm trữ rượu, những nơi thoáng mát. 

Nếu chọn những nơi có ánh sáng trực tiếp từ mặt trời sẽ làm cho thùng gỗ bị nứt. Sẽ làm rò rỉ rượu khiến thùng bị hỏng hoàn toàn. Chọn những nơi có điều kiện ẩm thấp quá sẽ làm cho thùng bị ẩm mốc, ảnh hưởng trực tiếp đến rượu. Điều kiện phù hợp nhất chính là ở nhiệt độ từ 14 đến 20 độ C và với độ ẩm từ 70-80%.

Cách sử dụng thùng gỗ sồi không khó, bạn chỉ cần tìm hiểu một chút là có thể có nhiều chai rượu Vang ngon. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết, nếu có nhu cầu mua thùng gỗ sồi ngâm rượu vang xin liên hệ tới hotline: 0921.56.5959, chúng tôi sẽ hỗ trợ quý khách một cách nhanh chóng nhất.

 

Rate this post

Trả lời