Cách vệ sinh thùng gỗ sồi để ngâm rượu vào kỳ tiếp theo

Bạn đang đắm chìm trong nghệ thuật làm rượu và muốn rượu của mình sánh ngang hoặc vượt xa chất lượng của Thùng gỗ sồi nhập khẩu

 Điều duy nhất cản trở là chăm sóc và bảo dưỡng thùng gỗ sồi. Thùng gỗ sồi thường được coi là rất dễ bảo quản, vệ sinh, và khả năng xảy ra các vấn đề thối rữa mặc dù được chăm sóc cẩn thận có thể là một trở ngại.

Tuy nhiên, với những thói quen tốt và kiến ​​thức cơ bản và kinh nghiệm chăm sóc thùng, công việc này có thể trở nên dễ dàng và thú vị trong nỗ lực sản xuất rượu của bạn. Ngoài ra, rượu vang lâu năm trong gỗ  có nhiều lợi ích vượt trội hơn tất cả những nỗ lực và rủi ro liên quan đến việc bảo trì thùng gỗ sồi. 

 Dưới đây là một số hướng dẫn cần lưu ý khi chăm sóc và vệ sinh thùng gỗ sồi của bạn.

MUA MỘT THÙNG GỖ SỒI

Khi mua thùng gỗ sồi ngâm rượu, dù  mới hay đã qua sử dụng thì chất lượng đều được kiểm tra đầu tiên. Nó nên được kiểm tra bên trong và bên ngoài để đánh giá chất lượng của nó, kiểm tra các vấn đề tiềm ẩn. 

 Một cách tốt để kiểm tra trực quan bên trong hộp là chọc một nguồn sáng, chẳng hạn như đèn pin, xuyên qua một  lỗ trên cây. Điều này giúp  xác định các khuyết tật rõ ràng  của gỗ, cứng gỗ (có thể  do đốt cháy quá nhiều trong quá trình sản xuất) và các khe hở mối nối lớn. 

Các nhà sản xuất thường nướng mặt trong các thùng gỗ sồi trên ngọn lửa. Vì vậy, gỗ được nung hoàn toàn cần có bề mặt nhẵn, đồng đều,  không bị cháy, khét.

Gỗ cháy rất dễ  phát hiện  vì nó thường trông bị hư hỏng. Nó cũng có thể  nhận ra ngay là màu nâu sẫm đậm gần giống với màu đen. Kiểm tra  bằng mắt thường cho thấy các đường nối và mép của cọc hẹp và khít. Đảm bảo rằng  nhà sản xuất đã lắp vòng đệm và làm thon lỗ khoan đúng cách. Nhà gỗ cũng không nên bị hư hại vì chúng có thể gây ra các vấn đề hư hỏng tiềm ẩn.

Thùng gỗ sồi cũ hơn có thể có  vết nứt do lỗ trên gỗ. Sự hư hỏng có thể làm rượu  bị oxy hóa quá mức,  làm thay đổi hương vị và mùi thơm của đồ uống và làm cho rượu bị thiu. 

LÀM THẾ NÀO ĐỂ LÀM SẠCH MỘT THÙNG GỖ SỒI TRƯỚC KHI SỬ DỤNG

Khi rượu di chuyển vào thùng, nó  tạo ra không gian cho vi sinh vật phát triển. Vì vậy điều quan trọng  là phải làm sạch thùng trước khi  vệ sinh thùng. 

Làm sạch thùng ngâm rượu có thể loại bỏ các chất rắn thô có màu. Nó cũng giúp loại bỏ  lớp phủ tartrate trên bề mặt của thùng có thể ngăn cản các chất xử lý vệ sinh xâm nhập vào gỗ.  Cách tốt nhất để làm sạch thùng là  rửa nhiều lần. Bạn có thể sử dụng máy giặt thùng cho việc này. Bằng cách làm sạch thùng rác, bạn có thể ngăn chặn  sự phát triển  của vi khuẩn gây hư hỏng.  Rửa sạch bể bằng nước cho đến khi tất cả các chất bẩn được hòa tan. Lặp lại quá trình này nhiều lần cho đến khi bạn chắc chắn rằng chất bẩn đã hết.

Đổ  nước âm ấm vào xô và để nước trong xô qua đêm để hòa tan cặn bẩn một cách nhanh chóng và hiệu quả. Không yêu cầu hóa chất mạnh nếu thùng chứa được bảo quản và bảo dưỡng đúng cách. 

 Sử dụng  hóa chất mạnh có thể khiến bạn cảm thấy khó chịu vì chất chiết xuất từ ​​gỗ sồi bong ra và làm hỏng hộp đựng.

Ví dụ, xà phòng có thể làm mềm gỗ, trong khi  soda  loại bỏ hương vị gỗ sồi mà một số nhà sản xuất rượu sử dụng để tăng hương vị cho rượu vang của họ. Tốt nhất bạn nên xác định vấn đề bằng thị giác hoặc khứu giác. 

LÀM CÁCH NÀO ĐỂ VỆ SINH MỘT THÙNG GỖ SỒI

 Rửa gỗ sồi sẽ giúp  loại bỏ bất kỳ vi khuẩn  còn  lại trong thùng  sau khi rửa. Có ba cách để làm sạch thùng chứa:

SỬ DỤNG STEAM

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng hơi nước là một phương pháp  hiệu quả để làm sạch bể chứa. Sử dụng hơi nước giúp  loại bỏ men từ bên trong thùng và  xâm nhập sâu đến 2 mm vào  bên trong thùng. 

 Các nhà nghiên cứu khác đề xuất nên hấp ở độ sâu 8 mm ở nhiệt độ trên 57,5 ​​° C trong ít nhất 10 phút.

SỬ DỤNG NƯỚC NÓNG

Xử lý thủy nhiệt là một phương pháp hiệu quả để làm sạch thùng gỗ sồi và giúp loại bỏ vi khuẩn acetobacteria. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng xử lý gỗ sồi bằng nước nóng ở 85 ° C trong ít nhất 20 phút sẽ tiêu diệt vi khuẩn Brettanomyces. Vi khuẩn và nấm men được loại bỏ thành công  khỏi gỗ ở độ sâu từ 5-9 mm.

BẰNG CÁCH SỬ DỤNG CÁC HÓA CHẤT CHUYÊN DỤNG ĐỂ VỆ SINH THÙNG GỖ

Dung dịch Sodium Bisulfite là hóa chất được lựa chọn  để khử trùng thùng gỗ sồi. Đổ nước vào  nửa bình chứa, hòa tan lượng natri bisulfit đã chỉ định trong nước và đổ hỗn hợp vào bình. Trộn đều lượng dung dịch axit xitric được khuyến nghị và đổ vào bình chứa.  Đậy chặt nắp hộp và lắc hoặc lăn  để trộn  dung dịch bảo quản. Cuối cùng, đổ đầy nước vào xô và đậy chặt nắp. Nếu bạn không  định sử dụng xô trong tương lai gần, hãy  kiểm tra  và đổ đầy nước mỗi lần. 

Khi sử dụng thùng, chỉ cần đổ hết nước  và rửa sạch thùng. Đổ đầy nước  và để qua đêm. Ngày hôm sau, xả nước vài lần  và xô đã sẵn sàng để sử dụng.

Cơ sở phân phối thùng gỗ sồi uy tín nhất Hà Nội

Đơn vị đóng thùng gỗ sồi là cơ sở gia truyền với nhiều năm kinh nghiệm  sản xuất thùng gỗ sồi và nhiều sản phẩm đồ gỗ khác như bồn tắm gỗ, thùng phuy gỗ, chậu  ngâm chân gỗ. 

Tại Sao Nên Mua các sản phẩm của oak ? 

 ✔ Là nơi nhập khẩu trực tiếp không qua trung gian 

 ✔ Thùng Gỗ sồi nhập khẩu 100% có giấy tờ hải quan 

 ✔ Tất cả các sản phẩm được sản xuất đều được kiểm soát chặt chẽ ở mọi khâu 

 ✔ Nhiều mẫu mã, đủ kích thước  

 ✔ Loại bỏ chất kết dính và hóa chất 

 ✔ Đảm bảo 1 đổi 1 trong vòng 7 ngày 

 ✔ Bảo hành 200% nếu đứt dây đeo trong quá trình sử dụng  

 ✔ Miễn phí vận chuyển 

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Hotline: 0921565959

Website: https://thunggosoi.com/

 

5/5 - (7 bình chọn)

Trả lời