Đốt thùng gỗ sồi có ảnh hưởng gì đến hương vị của rượu 

Thùng gỗ sồi là một trong những bước quyết định làm nên hương vị của rượu. Và tay nghề thủ công được phản ánh trong việc nung các thùng gỗ sồi của chúng tôi để tạo ra hương thơm độc đáo của rượu vang của chúng tôi, cũng như trong việc lựa chọn gỗ sồi tốt nhất để tạo ra các thùng rượu cao cấp. Khi các thanh gỗ được chế biến thành sản phẩm, việc nướng và nung các thanh này không chỉ làm cho chúng mềm và đủ mạnh để lắp vào các vòng thép, mà còn cho phép rượu phát triển hương vị sau khi ngâm ủ lâu.

Nguồn gốc của việc dùng thùng gỗ sồi ngâm rượu 

Việc sử dụng các thùng gỗ sồi để làm rượu cũ có từ thời Đế chế La Mã mở rộng, vốn tìm cách cung cấp các vật tư quân sự, đặc biệt là rượu vang. Ngày xưa, người La Mã tin rằng rượu  được vận chuyển trong thùng gỗ sồi có hương vị đặc biệt hơn và chất lượng cao hơn  rượu được giữ trong các bình đất sét nặng và dễ vỡ  thường được sử dụng để lưu trữ và vận chuyển rượu. Trong quá trình ủ, rượu phát triển các hương thơm đặc trưng của nho và kết hợp với các nốt hương phức tạp của của nó.

Thùng gỗ sồi được tái chế bao nhiêu lần

Thùng gỗ sồi mới mang lại tất cả hương thơm và chất hữu cơ của gỗ cho rượu. Đến lần già thứ ba, gỗ sồi trở nên trung tính và truyền ít hương vị hoặc màu sắc cho rượu. Cần đặc biệt chú ý khi sử dụng sản phẩm mới mua, một chiều và sử dụng thứ cấp phải được pha trộn hiệu quả. Nó cũng là một phần quan trọng của nghệ thuật trồng nho. Một chiếc thùng có công dụng thứ ba có thể biến thành bình đựng rượu, dùng để ủ bia, hoặc dùng làm vật trang trí trong phòng, không chỉ mang lại cảm giác mới lạ mà còn mang lại cảm giác ấm cúng, sang trọng. 

Tất cả các thùng gỗ sồi liệu có được đốt cháy?

Bên trong thùng gỗ sồi nhập khẩu thường bị nướng cháy. Đây là một cách để thay đổi hương vị của thùng từ gỗ thô sang vani. Nó cũng làm cho gỗ dẻo hơn để có thể uốn cong và tạo hình, tạo ra độ cong của sản phẩm. Ngay cả gỗ sồi chưa nung cũng có tannin, cấu trúc và kết cấu. Ổn định màu sắc của rượu vang. Tuy nhiên, một số ý kiến ​​cho rằng các sản phẩm thô (chưa được nung) làm mất  hương vị của rượu và mùn cưa có thể có  trong rượu. Chỉ cần nói rằng hầu hết chúng đều được nướng, nhưng đôi khi các sản phẩm thô được sử dụng, và tất cả các thùng  này đều được xử lý để làm dịu hương vị của gỗ thô.

Việc đốt thùng gỗ sồi có ảnh hưởng đến hương vị rượu?

Các nhà nghiên cứu rượu đã chỉ ra rằng hương vị của gỗ sồi có bản chất là vani, nhưng việc “đốt cháy” hoặc “nướng” phần bên trong của gỗ sồi có thể tăng cường hoặc thậm chí loại bỏ hương vị đó.

Sau khi đóng thùng gỗ sồi, gỗ vụn và mùn cưa được đốt để đốt cháy xém phần bên trong. Ngọn lửa “caramen hóa” các loại đường tự nhiên của gỗ và giúp tạo ra các hợp chất phức tạp từ đó rượu cuối cùng  có thể có hương vị thơm ngon như khói, cay hoặc ngọt, tùy thuộc vào độ dài của vết đốt tăng lên. 

 Thời gian nướng khoảng 25 phút  đến 1 tiếng, có thể nướng bao nhiêu lần tùy thích. Thời gian cháy càng lâu, mức độ cháy càng đậm và hương vị càng phong phú, đa dạng.

– Đốt cháy xém nhẹ, màu nhạt: vani, dừa, caramel, đinh hương, quế 

 – màu nâu vừa, đậm: vani, mật ong, caramen, bánh mì nướng, cà phê, ca cao 

 – Dark Baking: Vanilla, Espresso, Smoke, Crema Catalana, Butterscotch, Toffee, Molasses 

 Ngay cả những loại rượu được ủ trong cùng một thùng gỗ sồi cũng có vị  khác nhau tùy thuộc vào giống nho. Merlot mang đến cho nó hương vị sô cô la, trong khi Zinfandel mang đến cho nó hương vani và dừa. Các loại rượu vang trắng như Chardonnay  có hương vị của vani, táo nướng, caramel, mật ong, kẹo dẻo nướng hoặc bánh mì nướng bơ.

Trong quá trình sản xuất, bên trong sản phẩm thường bị đốt cháy hoặc nướng làm biến chất tannin của gỗ và làm thay đổi  hương vị của của nó. Có nhiều cấp độ của hương vị này, tùy thuộc vào cách đốt gỗ sồi, càng đốt cháy  nhiều thì hương vị càng đậm. Hầu hết các sản phẩm được đốt cháy vừa, được gọi là nướng bề mặt, và có một loại được đốt cháy được gọi là thùng cháy. 

 Thuật ngữ than có nghĩa là “bị cháy” và có nghĩa là thùng gỗ sồi bị cháy một phần, với khu vực cháy có màu đen bên trong và dày khoảng 0,3 cm. Sản phẩm này thường không được sử dụng để ủ già mà được sử dụng trong quá trình sản xuất rượu bourbon. Loại gỗ cháy này hoạt động như một bộ lọc than loại bỏ các hợp chất lưu huỳnh khỏi rượu whisky và giúp thức uống có hương vị thơm ngon hơn. Chúng được nung cũng có màu sẫm hơn, có mùi khói hoặc caramen, mật ong và rất cay. Bạn cần tìm đơn vị sản xuất và phân phối uy tín, chất lượng . Là một trong những công ty chuyên sản xuất và cung cấp các sản phẩm, liên quan đến gỗ sồi.

Xưởng sản xuất thùng gỗ sồi chất lượng, an toàn nhất miền Bắc

Là nơi sản xuất thùng gỗ nổi tiếng, đến ngày nay vẫn được  nhiều người yêu thích. Các tính năng bao gồm: 

  • Gỗ thật nhập khẩu 100% có giấy phép khai thác của nhà nước nên không tình trạng phá rừng.
  • Những người thợ lành nghề, chắc tay, luôn hoàn thiện cẩn thận.
  • Chúng tôi xuất trình hóa đơn rõ ràng và phê duyệt kiểm soát chất lượng. 
  • Chính sách bảo hành và hoàn trả cụ thể. 
  • Được kiểm tra thùng trước khi thanh toán,….

Xưởng sản xuất Thùng Gỗ Sồi đã được khách hàng tin tưởng và sử dụng trong nhiều năm qua. Khi khách hàng đang tìm nơi mua thùng gỗ sồi ngâm rượu ở đâu tốt nhất thì chúng tôi là câu trả lời tốt nhất. Hãy nhấc máy lên và liên hệ ngay cho chúng tôi để có cho bản thân những sản phẩm chất lượng đạt chuẩn châu Âu nhé

Rate this post

Trả lời