Dung tích thùng gỗ sồi Nga ảnh hưởng đến thời gian ngâm rượu 

Thùng gỗ sồi Nga là một trong những nguyên liệu chính để cho ra đời những mẻ rượu whisky chất lượng. Và chắc chắn sẽ không có quá nhiều những sản phẩm có thể tạo ra loại hương vị ấy. Cái hương vị vani xen lẫn 1 chút vị bánh mì nướng mà chỉ có Thùng gỗ sồi Nga mới có thể làm được. Một điều quan trọng nhưng lại rất ít người để ý, nhắc tới trên mạng xã hội chính là dung tích thùng. Dung tích thùng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến thời gian ngâm ủ rượu. Hãy theo chân Thùng Gỗ Sồi Oak để biết thêm sự ảnh hưởng này qua bài viết dưới đây nhé!

Thùng gỗ sồi nhập khẩu
Thùng gỗ sồi nhập khẩu

Thùng gỗ sồi Nga

Là thành phẩm của những người La Mã được phát triển và sử dụng rộng rãi từ khoảng 2000 năm trước. Nó được biết là thứ dùng để vận chuyển, lưu trữ, bảo quản,… còn cho đến ngày nay Oak Barrels được coi là “Phù thủy của các loại rượu”. Nó có thể làm tăng hương vị, màu sắc, chất dinh dưỡng trong từng loại rượu trên thế giới. 

Thùng gỗ sồi Nga khi du nhập về Việt Nam sẽ chia làm 2 loại chính

Thùng gỗ sồi nhập khẩu nguyên chiếc :

Là sản phẩm của các nghệ nhân nước Nga. Loại thùng này được nghiên cứu, chế tạo trực tiếp từ bên Nga nên bạn có thể yên tâm về chất lượng. Với quy trình lắp ráp thủ công ( không dùng bất kỳ chất kết dính như keo, sáp ong); Kỹ thuật nướng thùng sồi riêng biệt sẽ tạo nên những sản phẩm chất lượng không lẫn với bất kỳ quốc gia nào. Đi cùng với chất lượng chuẩn 100% nước Nga nên giá thành cũng khác so với các sản phẩm của Việt Nam sản xuất. Giá thành sẽ nhỉnh hơn 1 chút nhưng bạn sẽ được thưởng thức những mẻ rượu whisky chuẩn nhất. 

Thùng gỗ sồi nhập khẩu được lắp ráp trong nước :

Là sản phẩm được các nghệ nhân Việt Nam làm. Thùng gỗ sồi được chế tạo Việt Nam vẫn sẽ giữ nguyên được chất lượng cũng như độ chín của rượu. Thứ ảnh hưởng đến chất lượng rượu chỉ có thể là độ cháy bên trong thùng. Với công nghệ nướng Oak Barrels chuẩn Châu Âu của các nghệ nhân Việt Nam; bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng sản phẩm. Sau khi ngâm ủ thì rượu whisky vẫn sẽ có hương vị, màu sắc đậm đà giống như rượu sồi Nga. Cũng do được sản xuất ở Việt Nam nên giá thành cũng ít hơn so với các sản phẩm nhập khẩu nguyên chiếc. 

Nói nhiều đến hương vị của rượu khi ủ trong thùng gỗ sồi Nga, vậy thành quả sau khi ngâm là gì? là một hương vị vô cùng đặc trưng như hương khói, hương bánh mì nướng, trái cây tươi, chocolate,… nhưng đặc biệt rõ nhất chính là hương vani. Bởi vậy nó đã và đang được rất nhiều người mê rượu muốn sở hữu. Họ đều muốn tự tay ngâm ra một mẻ rượu chuẩn nhất, ngon nhất. 

Dung tích thùng gỗ sồi

Thùng gỗ sồi the Oak

Trên thị trường có rất nhiều những chiếc thùng có đủ các kích cỡ từ 5 lít đến 800 lít. Điều này giúp người dùng có thể dễ dàng lựa chọn những sản phẩm để phù hợp với nhu cầu của bản thân. Với mỗi loại thùng sẽ có những phương pháp chế tạo khác nhau (càng nhỏ càng khó chế tạo). 

Nếu dùng trong khuôn khổ gia đình thì Thùng Gỗ Sồi Oak khuyên bạn nên sử dụng sản phẩm dung tích từ 10 – 50L. Với mục đích kinh doanh thì nên sử dụng những thùng có dung tích 100L trở lên. 

Do càng nhiều rượu nên quá trình lão hóa rượu cũng trở nên càng lâu.

Dung tích thùng gỗ sồi Nga ảnh hưởng đến thời gian ngâm rượu

Thời gian ngâm ảnh hưởng gần như trực tiếp đến rượu. Rượu để càng lâu thì thành quả nhận được càng đậm đà, càng sánh mịn. Dưới đây là thời gian ngâm rượu và số lần cụ thể mà bạn có thể tham khảo:

Nếu bạn muốn có một mẻ rượu chuẩn nhất thì nên tuân theo bảng trên. Nó giúp bạn có những hương vị chuẩn nhất, vừa dùng nhất, không đậm quá cũng không nhạt quá. Đồng thời cho ra mùi hương dịu nhẹ làm mê mẩn những “kẻ mê rượu”. Nhưng nếu bạn muốn đậm đà hơn thì có thể ngâm lâu hơn. Làm như vậy sẽ không ảnh hưởng đến bất kỳ các tác dụng nào của rượu mà còn giúp đậm đà hơn. Và giúp rượu chinh phục bất kỳ những thực khách khó tính nào sau khi thử rượu. Đồng thời nếu bạn ngâm theo khuyến cáo sẽ cho ra một màu vàng rực rỡ vừa sánh mịn vừa thơm ngon. Và do những lần ngâm đầu đã lấy đi hầu như những dưỡng chất có trong thùng. Chính vì vậy, thời gian ngâm của những lần tiếp theo cũng ảnh hưởng đến thời gian ngâm. Bạn cần nâng cao thời gian ngâm để đạt được hiệu quả như mong muốn.

Trên đây là một số thông tin về thùng gỗ sồi Nga và sự ảnh hưởng của dung tích thùng đối với thời gian ngâm. Hy vọng những thông tin trên giúp bạn có được những Thùng Gỗ Sồi Nga ưng ý. Nếu có nhu cầu mua thùng gỗ sồi xin liên hệ tới hotline: 0921.56.5959, Thùng Gỗ Sồi Oak sẽ hỗ trợ tư vấn bạn một cách nhanh chóng nhất.

Rate this post

Trả lời