Hướng dẫn lưu trữ rượu ngâm trong thùng gỗ sồi

Bạn đã mua được thùng gỗ sồi của chúng tôi, chào mừng bạn đến với thế giới của quá trình ủ rượu bằng thùng gỗ sồi!  thùng gỗ sồi oak giờ đây đã trở thành một phần của truyền thống lâu đời. Điều này tạo thêm chiều sâu và đặc trưng cho các loại rượu vang được làm theo cách này. Dưới đây là một số nguyên tắc và lưu ý cần ghi nhớ khi bắt đầu kết hợp  thùng gỗ sồi vào quy trình sản xuất rượu của bạn.

Thùng rượu gỗ sồi mới

Khi bạn đã có thùng mới, bạn phải đảm bảo rằng nó có tay nghề  tốt và không có sai sót thiết kế rõ ràng. Lấy một chiếc đèn pin nhỏ và kiểm tra bên trong hộp đựng có bụi bẩn hoặc mảnh vỡ không. Những chiếc thùng mới  có mùi ngọt ngào (không  mùi khét hoặc mùi giấm) và chỉ đơn giản là được ngâm trong nước một lúc trước khi  đổ đầy rượu.

Chuẩn bị các thùng gỗ sồi để sử dụng. 

 Thùng mới hoặc thùng bảo quản khô phải được đổ đầy nước và đậy kín trước khi rót rượu. Có hai cách tiếp cận cơ bản chính là: ngâm nước lạnh và ngâm nước nóng.

Nếu ngâm trong nước lạnh thì cho nước lạnh vào đầy 1/3 xô và để khoảng 3-4 tiếng. Sau đó, đổ đầy 2/3 và để nó nghỉ thêm 3-4 giờ. Sau đó đổ hết rượu vào thùng và đổ đầy rượu vào. Quá trình này thường mất khoảng hai ngày, nhưng các thùng cũ hơn có thể lâu hơn. Tuy nhiên, nếu thùng  vẫn bị gỉ sau 5 ngày, có lẽ nó cần được thay thế. Những  trường hợp mới ngâm hơn 2 ngày vẫn có thể gặp vấn đề. Trong trường hợp đó, vui lòng liên hệ trực tiếp với đại lý hoặc cửa hàng đối tác của bạn.

Khi ngâm trong nước nóng, xô đầy đến 1/10 thể tích của nó (nghĩa là 6 gallon cho một thùng 60 gallon). Chèn thùng và để nước thoát ra ngoài để nước tiếp xúc với tất cả các bề mặt bên trong thùng. Sau đó nhấc xô lên và đổ nước nóng lên đầu (bên ngoài thùng) và để yên trong ít nhất 30 phút. Lặp lại các bước trên với mặt còn lại của thùng gỗ sồi. Sau đó  úp ngược thùng cá lại, vớt ra để nguội. Đổ đầy nước lạnh vào bình trước khi sử dụng và kiểm tra xem nó có được đậy kín hay không. Nếu thấy hơi ẩm thì ngâm vào nước  cho đến khi thùng tự đóng lại.

* Một điều cần lưu ý là  không nên để cùng một loại nước trong thùng quá 3 ngày, bất kể thùng có căng phồng như thế nào. Nếu thời gian ngâm quá 3 ngày, hãy đổ hết nước trong bể và đổ đầy nước ngọt vào. Điều này nhằm ngăn  vi khuẩn và vi trùng tích tụ trong thùng rác.

 Thùng gỗ sồi mới: Chúng tôi nhận thấy rằng cách tốt nhất để bù nước cho thùng là sử dụng phương pháp nước nóng, nước đã được đổ đầy. Nếu bể là thương hiệu mới và bạn mới nhận nó từ người chăn nuôi,  sử dụng nước nóng thường xuyên là đủ, tuy nhiên, bạn nên làm theo phương pháp nước nóng bằng cách đổ đầy nước lạnh vào xô và để yên trong 24 giờ, điều này đảm bảo là không  rò rỉ chậm.

Thùng đã qua sử dụng: Chúng tôi nhận thấy rằng phương pháp nước nóng là điều cần thiết khi thu hồi các thùng chứa đã qua sử dụng, tân trang lại hoặc đã qua sử dụng. Thường thì  nước phải được lặp lại trong một  thời gian dài, có thể đến vài giờ, hoặc  cho đến khi xô nước phồng lên. Sau đó đổ đầy nước lạnh vào xô và để trong tối đa 3 ngày. Nếu thùng vẫn bị rò rỉ sau 3 ngày, hãy đổ sạch và đổ đầy thùng.

Quan trọng! Không bao giờ được đổ đầy rượu vào thùng nếu nó vẫn còn nước!

Làm sạch thùng gỗ sồi

Cách tốt nhất  để làm sạch thùng là rửa nhiều lần. Dụng cụ làm sạch thùng rác là một công cụ rất hữu ích cho quá trình này và rất được khuyến khích. Nên rửa sạch thùng ngay sau khi lấy rượu  ra khỏi chúng để ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn gây hư hỏng.Tráng thùng bằng nước nóng cho đến khi tan hết cặn rượu. Đừng ngại lặp lại quá trình này thường xuyên nếu cần. Nếu có nguồn nước nóng, bạn có thể đổ đầy nước nóng vào xô và để qua đêm. Điều này  giúp đánh tan  cặn cao răng.

Trong hầu hết các trường hợp, việc sử dụng các hóa chất mạnh có thể tránh được bằng cách sử dụng các biện pháp bảo trì và bảo quản thích hợp. Lý do  bạn muốn tránh sử dụng chúng là  chúng có thể loại bỏ chất chiết xuất từ ​​gỗ sồi trong thùng và làm hỏng chính thùng. Và có một loại xà phòng  làm mềm gỗ thùng. Vì vậy, bể chứa chỉ nên được làm sạch bằng nước trừ khi nó có  mùi hoặc  bạn thấy có vấn đề. Nếu có thể, hãy lọc nước rửa  bằng bộ lọc nước carbon trong dòng để giữ nước rửa không có clo. Clo có thể được sử dụng để sản xuất 2-, 4- và 6-trichloroanisole (TCA hoặc hương nút chai) bằng một số loại khuôn. Những khuôn này được tìm thấy trên các sản phẩm  bìa cứng và các nguồn gỗ được tìm thấy trong các nhà máy rượu. Bản thân pallet vận chuyển, giá đỡ thùng  và thùng hàng. Do đó, các vấn đề về TCA không phải lúc nào cũng do nút chai được sử dụng gây ra.

 

* QUAN TRỌNG: Nếu thùng đã được cất giữ và lưu huỳnh đã được đốt cháy trong đó,  bạn phải đảm bảo rằng mọi hạt lưu huỳnh  còn sót lại trong thùng sau khi thải bỏ đều được loại bỏ. Nếu không, bạn có nhiều khả năng gặp  vấn đề với hydrogen sulfide trong quá trình lên men thùng.

Lưu trữ một cái thùng gỗ sồi 

Nếu bạn đã cất rượu bên ngoài thùng và  không đưa rượu trở lại  thùng trong vòng vài giờ, bạn nên chuẩn bị để bảo quản đúng cách. Rửa sạch thùng bằng nước nóng,  để ráo  và lau khô hoàn toàn.

* Trước khi đốt lưu huỳnh, điều quan trọng  là phải làm ráo nước trong thùng  và đảm bảo không có vũng nước bên trong thùng. Khi thùng bị ướt,  SO2 sẽ hydrat hóa và trở thành axit sunfuric, có thể ảnh hưởng đến hương vị của rượu và gây ra các vấn đề hư hỏng. 

Khi thùng đã khô, bạn sẽ cần thực hiện các bước để ngăn chặn các sinh vật hư hỏng có thể làm ô nhiễm thùng trong quá trình bảo quản. Hãy nhớ rằng khi có rượu  trong thùng, bạn đang  duy trì vĩnh viễn 25-50ppm SO2 tự do,  không chỉ bảo vệ rượu mà còn  cả thùng. Khi  cất giữ  thùng khô, bạn không còn nguồn bảo vệ thường xuyên đó nữa, vì vậy bạn sẽ  phải thêm trực tiếp vào thùng khô. Cách tốt nhất để làm điều này là đốt một thanh lưu huỳnh (hoặc viên nén, đĩa nhỏ) trong đó. Điều này được thực hiện bằng cách đốt cháy lưu huỳnh, đặt nó trong môi trường chống cháy và hạ thấp nó vào trong thùng. Thùng sau đó được đóng lại (hầu hết các lò đốt lưu huỳnh  được xây dựng trong một nhà gỗ) để cho khí và khói  vào thùng, điều quan trọng là lưu huỳnh đang cháy phải treo ở giữa thùng khi  cháy để  không làm cháy bên trong. bề mặt  của gỗ. Việc xử lý đốt lưu huỳnh này sẽ cần được lặp lại khoảng sáu tuần một lần và nên được duy trì để bạn có thể ngửi thấy sự hiện diện của lưu huỳnh trong thùng mọi lúc.

Liều lượng lưu huỳnh tiêu chuẩn là khoảng 1/3 Thanh lưu huỳnh trên mỗi thùng 60 gallon – khoảng 1 “x 2-3” miếng hoặc 5 gram pastille. Nếu bạn đang xử lý một thùng 30 gallon,  chỉ cần chia  liều  tiêu chuẩn làm đôi và để dành phần không sử dụng cho các lần điều trị sau. Chúng tôi cũng bán các đĩa lưu huỳnh có kích thước chính xác cho các thùng 30 hoặc 60 gallon. Lưu huỳnh nguyên tố sẽ trơ mãi mãi cho đến khi nó cháy hết, vì vậy bạn không phải lo lắng về việc nó  bị biến chất theo thời gian.

Nếu bạn bảo quản thùng trong hầm hoặc nơi  khô ráo (có lẽ bạn sống ở nơi có khí hậu khô cằn? …), thì cứ sau hai tháng, bạn nên đổ một phần nước ở 100 ° F vào thùng và cuộn thùng lại. nhiệt độ  nước giảm xuống 70 ° F. Đổ hết nước vào xô sau đó rửa sạch bằng nước lạnh. Xả nước một lần nữa và để thùng khô, sau đó đốt lưu huỳnh của bạn trong đó như bình thường. Quá trình này giúp thùng không bị khô, có thể để lại các vết nứt giữa các thanh và cho phép khí SO2 tản ra nhanh chóng, tạo điều kiện cho  các sinh vật hư hỏng xâm nhập vào thùng trong quá trình bảo quản. 

 Cuối cùng, một lời nhắc nhở quan trọng: SO2 là một hóa chất rất mạnh và bạn  phải tôn trọng nó. Bạn sẽ muốn tránh hít phải hơi của nó và nên làm việc ở khu vực thông gió tốt khi sử dụng nó. Bạn có thể chọn sử dụng găng tay khi xử lý các thùng gỗ sồi ấy.

Cách bảo quản thùng

Cần lưu ý rằng thùng có thể được bảo quản bằng dung dịch bảo quản thay vì đốt lưu huỳnh trong đó. Lợi thế của việc sử dụng nó là bạn có thể kéo dài hơn giữa các giai đoạn điều trị. Tuy nhiên, sự tiện lợi này đi kèm với cái giá phải trả, và cần lưu ý rằng bạn sẽ loại bỏ hương vị gỗ sồi khỏi thùng của mình nếu bạn sử dụng chất bảo quản. Ngoài ra, dung dịch lưu trữ sẽ mất  khả năng bảo vệ thùng theo thời gian và rất khó xác định khi nào cần thay thế thùng. Cuối cùng, khi dung dịch bay hơi từ từ  khỏi thùng,  một số khu vực của thùng sẽ bị ướt và không được bảo vệ bởi dung dịch – điều kiện có lợi cho sự hư hỏng của vi sinh vật. Tại Thùng gỗ sồi Đọi Tam !, chúng tôi đặc biệt khuyên bạn nên bảo quản đồ thùng khô ráo. 

 Và giải pháp này chỉ nên được sử dụng  như một biện pháp cuối cùng nếu vì lý do nào đó mà bạn không thể đốt lưu huỳnh trong thùng sáu tuần một lần. Nếu bạn quyết định sử dụng giải pháp được lưu trữ,  đây là cách  thực hiện:

  • Đổ nước lạnh vào đầy 2/3 xô. 
  •  Tiếp theo, tính khối lượng hóa chất cần dùng: cứ một lít thể tích bình thì cần  1 gam axit xitric và 2 gam SO2. Trộn dung dịch này trong một bình chứa riêng biệt với một lượng nhỏ nước nóng để mọi thứ  tan hoàn toàn trong chất lỏng. 

 * Cẩn thận với khói và nên làm việc trong khu vực thông gió tốt.

  • Cho dung dịch vào thùng, cuộn xô để trộn, đậy phần còn lại và lắp cuộn dây vào. Bạn sẽ cần phải đổ đầy thùng chứa sau mỗi 4-6 tuần, nhưng thùng có thể được lưu trữ như thế này vô thời hạn.

Nơi cung cấp thùng gỗ sồi tại Hà Nội uy tín, đảm bảo chất lượng 

 Là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm  trong ngành cung cấp thùng gỗ sồi tại Hà Nội và trên toàn quốc, chúng tôi cam kết mang đến trải nghiệm thú vị cho khách hàng. 

 Tất cả các sản phẩm tại đây đều có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, ngày sản xuất cũng như hướng dẫn sử dụng giúp  khách hàng sử dụng dễ dàng.

Đóng thùng gỗ sồi giá rẻ nhưng vẫn đảm bảo an toàn chất lượng nên bạn có thể yên tâm khi lựa chọn dịch vụ của chúng tôi. 

 Đội ngũ nhân viên tại thùng gỗ sồi oak nhiệt tình và chuyên nghiệp, luôn sẵn sàng giải đáp những thắc mắc cũng như tư vấn cho bạn về sản phẩm. 

 Liên hệ nhanh với chúng tôi để đặt mua những mẫu thùng gỗ sồi thật chất lượng cao.

Thông tin liên hệ:

Hotline: 0921565959

 

Rate this post

Trả lời