Hướng dẫn phân biệt thùng gỗ sồi thật – thùng rượu giả

Thùng gỗ sồi nhập khẩu

Thùng rượu gỗ sồi có rất nhiều công dụng, chính vì lý do đó đã làm cho sản phẩm này trở nên nổi tiếng và được rất nhiều người tìm kiếm. Thùng sồi giúp tăng hương vị cho rượu, loại bỏ các chất có trong rượu, làm cho màu sắc rực rỡ hơn. Cũng chính bởi những nguyên do trên mà sản phẩm đã bị làm giả. Họ làm giả vô cùng tỉ mỉ nên phải có chuyên môn thì mới có thể phát hiện ra.

Cùng theo chân Thùng Gỗ Sồi Oak để biết phân biệt thật – giả

Thùng rượu gỗ sồi
Thùng rượu gỗ sồi

Thùng Gỗ Sồi

Là một trong những đồ dùng làm từ gỗ sồi, ngoài thùng gỗ thì cây sồi còn có thể làm chậu ngâm chân, bồn tắm,…Tuy vậy nhưng chỉ có vài loại gỗ sồi đủ điều kiện để chế tạo ra thùng gỗ. Vài loại đó chính là gỗ sồi trắng, gỗ sồi đá và gỗ sồi đá. Các loại gỗ này có mùi hương đặc trưng của vani sau khi đốt. 

Mỗi quốc gia đều có kỹ thuật nướng khác nhau nên sẽ có hương vị riêng biệt mà không nhầm lẫn vào đâu được. Đến với Nga – cái nôi của rượu whisky thì thùng sồi cho ra hương vị đậm đà, hương thơm dịu nhẹ, rượu sánh mịn rất dễ uống. Còn với rượu whisky Pháp thì Oak  cho người dùng cảm nhận được thế nào là rượu whisky chuẩn gốc. Thùng gỗ sồi Pháp cho ra những mẻ rượu chất lượng mang hơi hướng cổ điển, sang trọng mà không kém phần cuốn hút. Thùng sồi miền Tây nước Mỹ lại thiên nhiều vị cay- thơm ngọt như vani, và có vị nồng như rượu whisky. Cũng là do điều kiện khí hậu của Việt Nam không phù hợp để cho ra những cây sồi chất lượng. Việt Nam phải nhập khẩu gỗ từ nước ngoài, phải như vậy mới cho ra đời những thùng gồi chất lượng chuẩn Châu Âu. Chính vì đó Oak barrels Việt Nam có vị đậm đà của sồi Pháp; cay ngọt của sồi Mỹ; cổ điển, sang trọng của Pháp,…sẽ cho ra hương vị riêng biệt mà không nhầm với bất kỳ loại rượu ở mọi quốc gia.

Nhưng ngày nay, công nghệ ngày càng tiên tiến, thùng gỗ sồi được làm giả rất nhiều. Mọi người cần nên tìm hiểu thật kỹ khi đưa ra quyết định mua thùng gỗ sồi.

Hướng dẫn phân biệt thùng gỗ sồi thật – giả, kém chất lượng 

Oak Barrels có rất nhiều cách để làm giả, kém chất lượng. Có thể kể đến như dán keo để tu sửa những chỗ rò rỉ thùng, dùng gỗ sồi kém chất lượng để làm thùng,…hay dùng gỗ tần bì có giá rẻ hơn rất nhiều để chế tạo. Nhiều thủ đoạn như vậy thì làm cách nào để phân biệt? Dưới đây là một số cách giúp bạn phân biệt một cách nhanh chóng, dễ dàng hơn:

Phân biệt gỗ Tần Bì với Gỗ Sồi

Thùng rượu gỗ sồi
Thùng rượu gỗ sồi

Phải tinh mắt lắm bạn mới có thể nhận ra sự khác biệt của 2 loại gỗ này. Gỗ Sồi sẽ có màu tối hơn 1 chút nhưng sẽ mịn hơn, có vân gỗ nhỏ thanh, đứt quãng chạy theo thớ gỗ. Gỗ Sồi có khả năng chịu lực tốt nhưng không ảnh hưởng đến sự uốn cong của gỗ. Gỗ sồi có khả năng chống mối mọt, đồng thời có mùi hương riêng biệt của gỗ sồi. 

Gỗ Tần Bì có màu sáng hơn, vân gỗ thường theo các thớ lớn, có cơ địa mềm hơn gỗ sồi nên gia công dễ hơn gỗ sồi. Nhưng loại gỗ này không có mùi thơm nên chỉ có thể dùng làm các mặt hàng gia dụng. 

Do gỗ Tần Bì cũng có đôi nét giống với gỗ Sồi nên rất dễ để làm giả thùng rượu gỗ Sồi nhằm tăng lợi ích sản phẩm. Chính vì vậy, sau khi nhận thùng bạn có thể kiểm tra ngay thùng theo những đặc điểm trên.

Sau khi nhận được thùng làm từ gỗ sồi bạn phải cần kiểm tra đến chất lượng của thùng.

Phân biệt thùng giả, thùng kém chất lượng qua việc kiểm tra bao quát thùng

Các sản phẩm giả, không đạt chuẩn rất dễ bị lẫn vào các thùng chuẩn. Nếu bạn không kiểm tra kỹ thì sẽ ảnh hưởng đến chính bản thân. Nếu bạn thấy thùng có dấu hiệu vá keo thì có thể sản phẩm của bạn mua đã từng bị rò rỉ. Các xưởng sản xuất đã dùng cách đó để sửa lại thùng, nhưng thực chất họ chỉ vá lại mà thôi. Điều này sẽ ảnh hưởng vô cùng lớn đến chất lượng rượu cũng như sức khỏe của người dùng. Nó làm cho các chất độc hại trong keo hòa quyện với rượu, sẽ làm người dùng bị ngộ độc thực phẩm, đau đầu, choáng,…

Dùng gỗ Sồi kém chất lượng 

Hình thức này cũng rất phổ biến, sẽ qua mặt được những người mới chơi rượu cùng như một số ít dân chơi rượu lâu năm. Gỗ Sồi để làm thùng sẽ đặc biệt hơn so với các loại gỗ sồi khác. Sồi làm thùng cần có độ chín nhất định, những cây đạt tiêu chuẩn nên trên 80 năm tuổi và phải là gỗ sồi trắng, đỏ,… Một điểm quyết định nữa chính là mùi của gỗ. Với mùi hương thoang thoảng, dịu nhẹ bạn chỉ cần 2 thùng gỗ sồi trong nhà thôi là ngào ngạt khắp căn nhà.

Phân biệt thùng thật – giả theo giá thành

“Tiền nào của đấy” là một câu nói luôn áp dụng với bất kỳ điều gì liên quan đến tiền. Bạn có ra số tiền nhất định sẽ nhận được dịch vụ tương ứng với số tiền ấy. Những người cung cấp thùng gỗ sồi kèm chất lượng luôn đánh vào tâm lý ham của rẻ của người dân. Họ đưa ra những cái giá bình dân nhất có thể để bán các sản phẩm của bản thân. Và người chịu hậu quả lại là những người ham rẻ. Chính vì vậy, bạn đừng vì một vài trăm để nhận lại những sản phẩm kém chất lượng như vậy. 

Cuối cùng, hãy tìm cho bản thân một đơn vị cung cấp thùng gỗ sồi ngâm rượu chất lượng, uy tín để không mua phải các sản phẩm kém chất lượng nhé!

Trên đây là toàn bộ thông tin hướng dẫn phân biệt thùng gỗ sồi thật – giả. Hy vọng những thông tin trên giúp bạn phần nào trong việc lựa chọn cho bản thân những sản phẩm phù hợp. Muốn đặt hàng hoặc muốn tư vấn thêm xin liên hệ đến hotline: 0921565959, Thùng gỗ Sồi Oak sẽ hỗ trợ bạn một cách nhanh chóng nhất.

 

Rate this post

Trả lời