Nguyên nhân và cách xử lý thùng gỗ sồi bị rò rỉ

Nguyên nhân thùng gỗ sồi bị rò rỉ

Thông thường hiện tượng rò rỉ xẩy ra khi thùng gỗ sồi được quý khách sử dụng và tái sử dụng lại nhiều lần nhưng không tuân thủ quy trình bảo dưỡng cũng như quy trình chăm sóc của nhà sản xuất hướng dẫn. Đây cũng là lý do khiến cho nhiều khách hàng đang băn khoăn tìm cách khách phục. Ngoài các yếu tố do sử dụng nguyên nhân thùng gỗ sồi bị rò rỉ còn ro lỗi của nhà sản xuất gây ra do quá trình sử lý, khâu sản xuất không đạt dẫn đến nguyên nhân trên. Để tìm hiểu rõ chúng ta cùng phân tích một số. nguyên nhân sau đây

Chất lượng sản xuất thùng gỗ sồi chưa tốt.

 • Đây là một trong những nguyên nhân chính dẫn tới việc xẩy ra các hiện tượng rò rỉ của thùng gỗ sồi ngâm rượu trong quá trình sử dụng. Để làm ra được các sản phẩm tốt, chất lượng không đơn giản như những gì quý vị hình dung. Việc ghép các thanh gỗ khít với nhau và gông bởi những chiếc đai inox cần có sự khéo léo, tỷ mỷ và kỹ thuật riêng của từng đơn vị sản xuất mà không phải đơn vị nào cũng nắm được và thực hiện tốt quá trình này.
 • Quá trình sử lý đóng đai ghép gỗ là một trong những khâu rất dễ ảnh hưởng tới chất lượng của thùng gỗ sồi. Khi những người thợ vừa sử dụng kỹ năng vừa dùng những ngọn lửa để uốn cong định hình ra hình dáng của sản phẩm quá trình này đòi hỏi kỹ năng vô cùng cao của của những người thợ có nhiều năm kinh nghiệm bởi đây là khâu quan trọng quyết định rất lớn tới độ cân và tính thẩm mỹ của chiếc thùng cũng như độ khít của sản phẩm sau này.

 •  Đối với những cơ sở chưa có kinh nghiệm cao thì việc ghép các thanh gỗ lại trở lên khó khăn và việc ghép chặt các thanh gỗ không được chắc chắn và khăng khít. Nên họ đã phải dùng một số mẹo làm nhanh mà không có suy nghĩ đến hậu quả nghiêm trọng mà nó mang lại. Ví dụ như: gắn kéo, hóa chất lên sản phẩm

Thùng rượu gỗ sồi sử dụng keo dán

 • Thùng gỗ sồi ngâm rượu không được phép sử dụng các chất như keo dán, hoá chất nhưng đối với một số các đơn vị có kinh nghiệm sản xuất kém, kỹ thuật không tốt họ thường xuyên sử dụng keo dán để làm khít các thanh gỗ giúp hoàn thành nhanh sản phẩm và giảm giá thành để bán được nhiều hơn cho các khách hàng. Các chất keo dính khi sử dụng sẽ bị lão hoá và các vết rò rỉ bắt đầu xuất hiện làm cho các thùng gỗ sồi không sử dụng được. Đây là nguyên nhân vô cùng nguy hiểm và không thể sửa chữa được.
 • Sử dụng keo dán để đẩy nhanh quá trình sản xuất  làm ảnh hưởng tới tuổi thọ của sản phẩm, không chỉ vậy nó còn làm ảnh hưởng lớn tới sức khoẻ của người sử dụng. Các chất như keo dán, hoá chất tác động trực tiếp vào rượu gây ra ngộ độc thậm chí là các chất độc sẽ được sinh ra trong quá trình ngâm ủ rượu làm cho người uống phải có thể gặp nguy hiểm về sức khoẻ và tính mạng.
 • Rất nhiều các khách hàng do chủ quan không tìm hiểu kỹ và các nhà sản xuất lợi dụng vào chính lòng tham và tâm lý muốn mua hàng rẻ nên dẫn đến nhiều những hậu quả không lường về sau.

Quá trình sử lỹ nguyên vật liệu không kỹ

 • Thùng gỗ sồi của chúng tôi đều được sản xuất theo một tiêu chuẩn và quy trình nghiêm ngặt, trải qua 18 năm kinh nghiệm và phát triển chúng tôi luôn luôn tự hào là đơn vị dẫn đầu ngành và tiên phong mang đến những sản phẩm chất lượng nhất.
 • Quá trình sẻ gỗ xuyên tâm, cùng với việc xấy gỗ tự nhiên giúp cho các sản phẩm có được chất lượng tốt nhất. Các thanh gỗ của chúng tôi được chia nhỏ theo thớ dọc xuyên tâm giúp cho rượu có thể tiếp xúc tốt với các thớ gỗ và sự trao đổi chất diễn ra một cách tự nhiên nhất.

 • Việc xấy gỗ tự nhiên từ 12 – 24 tháng cũng làm cho các sản phẩm giữ nguyên được đặc tính của nó. Các thành phần nhựa cây có trong gỗ không bị mất đi hoặc bị thay đổi. Nhiều đơn vị sử dụng phương pháp xấy nhiệt hoặc phơi nắng trực tiếp để đẩy nhanh quá trình sử lý giúp giảm chi phí những quá trình này làm cho nhựa cây bị ảnh hưởng bị chín ép làm cho chất lượng của sản phẩm đi xuống thậm chí làm mất đi các đặc tính tự nhiên của gỗ.
 • Quá trình xấy khô không đúng kỹ thuật dẫn đến sự co ngót không đều khiến cho các sản phẩm bị rò

Cách khắc phục thùng gỗ sồi bị rò rỉ

Tự khắc phục ở nhà :

 • Đối với những chiếc thùng bị rò rỉ đầu tiên quý vị hãy xác định vị trí bị rò rỉ đánh giá xem đây là do sự co ngót của các thanh gỗ không đều hay là do nguyên nhân khác.
 • Nếu là do sự co ngót của các thanh gỗ quý khác có thể dùng búa gõ đều vào các gông inox quanh thùng để tạo thêm độ khít cho thùng, đây là phương pháp có thể có tác dụng đối với một số trường hợp rò rỉ nhất định.

Gửi đến cơ sở sản xuất uy tín để xử lý :

 • Đối với những chiếc thùng gỗ sồi bị rò rỉ quý khác không nêu tự sử lý nếu cảm thấy đó là vết rò rỉ quá lớn. Hãy gửi nó cho chúng tôi chúng tôi sẽ đánh giá và kiểm tra nếu như chiếc thùng của quý vị mua không sử dụng keo và chất kết dính thì hoàn toàn có thể sử lý lại đảm bảo an toàn cho quá trình sử dụng tiếp theo.
 • Chúng tôi sẽ gỡ bỏ và sử lý lại độ khít của các thanh theo tiêu chuẩn sản xuất của chúng tôi. Chúng tôi tin tưởng sẽ mang tới cho quý khách sự hài lòng

 

5/5 - (8 bình chọn)

Trả lời