Nhiệt độ phòng thích hợp để ngâm rượu trong Thùng Gỗ Sồi

Ngâm rượu trong Thùng Gỗ Sồi

Ngâm rượu trong Thùng Gỗ Sồi luôn là thứ được nhiều người tìm hiểu và muốn tìm ra câu trả lời. Bởi khi có một thùng rượu ngon sẽ làm thỏa mãn tâm hồn người mê rượu, giúp họ mãn nguyện và nhớ mãi khoảnh khắc khi lần đầu trải nghiệm rượu trong thùng gỗ sồi. Một trong số điều quan trọng quyết định nên hương vị, màu sắc thùng gỗ sồi chính là Nhiệt độ phòng thích hợp để ngâm rượu trong Thùng Gỗ Sồi. Vậy nhiệt độ, độ ẩm như thế nào để có thể giúp quá trình lão hóa rượu tốt hơn, giúp rượu ngon hơn? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn về nhiệt độ phòng thích hợp để ngâm rượu!

Ngâm rượu trong Thùng Gỗ Sồi
Ngâm rượu trong Thùng Gỗ Sồi

Sơ lược về Thùng Gỗ Sồi

Thùng Gỗ Sồi có nguồn gốc từ các nước Trung và Đông Âu. Giai đoạn đầu người La Mã đã đưa thùng gỗ sồi vào để đựng rượu nhưng chưa biết được sự chuyển hóa hương vị lẫn màu sắc của rượu, sau khi sử dụng làm thùng chứa một thời gian dài thì thùng gỗ sồi đã làm thay đổi chất lượng rượu, giúp rượu ngon hơn, thơm hơn. Từ đó họ đưa rượu vào thùng gỗ sồi vừa dùng để vận chuyển dễ dàng vừa là để tạo hương vị, màu sắc cho rượu.

Và từ xa xưa cho đến nay, do đặc thù khí hậu riêng nên chỉ có vài nơi có thể trồng được cây sồi đạt chuẩn để ngâm rượu. Nơi đó chính là Pháp, Mỹ, Nhật Bản, Mexico và các nước Trung/Đông Âu. 

Công dụng của rượu sau khi ngâm ở Thùng Gỗ Sồi

Ngoài việc giúp mọi người tăng độ tình cảm cho các mối quan hệ thì thành phẩm nhận được còn rất tốt cho sức khỏe người dùng. Có thể nhắc đến như:

– Giải độc cơ thể: Mọi người thường hay nói rượu không có tác dụng gì mà trái lại còn gây hại cho cơ thể. Điều trên đúng với nhiều loại rượu nhưng lại hoàn toàn sai với loại rượu này. Bởi khi ngâm rượu thùng gỗ sồi các độc tố có trong rượu đã hoàn toàn biến thay vào đó là những chất giúp bạn giảm thiểu căng thẳng cuộc sống, chống khỏi căng thẳng mệt mỏi, nhức đầu. 

– Tăng khả năng miễn dịch, trẻ hóa cơ thể: Là một loại rượu có lợi cho sức khỏe. Sử dụng thời gian dài sẽ giúp người dùng tăng khả năng miễn dịch, giúp cải thiện trí nhớ, trẻ hóa cơ thể.

– Ức chế tế bào ung thư: Polyphenol E có trong rượu là một trong những chất giúp ức chế sự phát triển, sự lan rộng của các tế bào ung thư. Kết hợp với phương pháp điều trị tích cực, chế độ ăn healthy thì sẽ ức chế các tế bào ung thư.

– Khử trùng vết thương: Trong rượu rồi có 1 loại chất tên là tannin, chất này giúp khử trùng vết thương rất tốt.

Muốn có được rượu tốt để cải thiện sức khỏe thì cách ngâm rượu nên được tìm hiểu kỹ. Một trong số bước quan trọng giúp rượu ngon và đạt chuẩn nhất chính là nhiệt độ phòng thích hợp.

Nhiệt độ phòng thích hợp để ngâm rượu trong Thùng Gỗ Sồi

Ngâm rượu trong Thùng Gỗ Sồi
Ngâm rượu trong Thùng Gỗ Sồi

Như các bạn đã biết thùng gỗ sồi được làm từ gỗ, nếu không bảo quản kỹ thì rất dễ bị ẩm mốc hay bị nứt vỡ. Chính vì vậy, việc có một nơi để bảo quản trong khi ngâm rượu trong Thùng Gỗ Sồi là rất cần thiết. Các bạn có thể bảo quản rượu ở dưới hầm rượu hoặc ở gầm cầu thang, nơi mà có nhiệt độ từ 14 đến 20 độ C, với độ ẩm là 70 đến 80%. Việc không tuân thủ theo hướng dẫn sẽ làm rượu bị mất hương vị gốc, bị mất màu đặc trưng của gỗ sồi. Nếu để nơi có độ ẩm cao quá thì rất dễ gặp ẩm mốc. Từ đó có thể bị các vi khuẩn ẩm mốc xâm nhập vào rượu, sẽ phải đổ hết rượu đi và ngâm lại từ đầu. Còn nếu để ở nhiệt độ cao, hay ở nơi có ánh nắng trực tiếp từ mặt trời thì lâu ngày thùng sẽ bị nứt, bị rò rỉ rượu. Từ đó sẽ phải bảo trì thùng hoặc có thể phải thay thùng mới hoàn toàn, sẽ mất rất nhiều thời gian, tiền bạc và công sức. 

Đơn vị chuyên phân phối Thùng gỗ sồi đạt chuẩn Châu Âu

Ngâm rượu trong Thùng Gỗ Sồi
Ngâm rượu trong Thùng Gỗ Sồi

Thùng Gỗ Sồi nhập khẩu là đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm từ gỗ Sồi. Chúng tôi luôn hỗ trợ hết mình cho mọi khách hàng, đưa đến tay người dùng những sản phẩm chất lượng nhất, nhanh chóng nhất và đặc biệt bảo hành trọn đời trên từng sản mỗi sản phẩm. Liên hệ đến hotline: 0921565959 để biết thêm chi tiết.

Rate this post

Trả lời