Những điều cần lưu ý khi sử dụng Thùng Gỗ Sồi 

Việc bảo quản và ủ rượu trong thùng gỗ sồi sẽ truyền lại cả hương vị của gỗ cũng như cấu trúc và phần thân của rượu được cải thiện. Các thùng mới nói chung sẽ tiếp tục cung cấp hương vị trong 3-4 năm, sau đó chúng sẽ trở nên “trung tính”. Các thùng trung tính không truyền nhiều tanin hoặc hương vị, nhưng vẫn có thể được sử dụng để lưu trữ rượu và cải thiện chất lượng của nó thông qua quá trình oxy hóa vi mô và nồng độ hương vị xảy ra khi  hàm lượng  rượu bay hơi ra khỏi thùng nhất định. Cấu trúc của rượu đi qua quá trình trùng hợp các phân tử tannin, và sẽ tiếp tục  miễn là rượu còn trong thùng.

Cách sử dụng thùng gỗ sồi 

 Mục đích của người làm rượu là phơi rượu trên gỗ đủ thời gian  để rượu có tác dụng tốt và tích cực cho rượu, thường là từ 12 đến 24 tháng. Thùng sẽ mang lại hương vị và cấu trúc của nó mạnh mẽ hơn và với tốc độ nhanh hơn sớm hơn trong vòng đời của nó. Điều này có nghĩa là  thời gian rượu có thể ở trong thùng trước khi tác động của gỗ sồi trở nên quá mạnh sẽ tăng lên theo thời gian. Sau đó thùng có thể được sử dụng lâu hơn cho lần sử dụng thứ hai và thứ ba. Cây sồi châu Âu có xu hướng giải phóng tannin và hương vị  chậm hơn  cây sồi Mỹ. 

 Điều quan trọng cần lưu ý là thời gian rượu vang trong thùng trước khi được ủ khác nhau tùy thuộc vào kích thước của thùng, kiểu rượu được sản xuất và tuổi của thùng. Điều này liên quan trực tiếp đến tỷ lệ giữa  bề mặt của gỗ và thể tích của rượu. Nói cách khác, thùng càng nhỏ, bạn càng tiếp xúc nhiều gỗ  với một thể tích rượu nhất định. Ngược lại, thùng càng lớn thì rượu càng ít tiếp xúc với gỗ. Điều này có nghĩa là rượu của bạn sẽ cần ít thời gian hơn trong một thùng nhỏ hơn trong một thùng lớn hơn để đạt được cùng một mức độ khai thác gỗ.

Yếu tố quyết định đến chất lượng khi ủ rượu tại thùng gỗ sồi.

Khi bạn lấy rượu ra khỏi thùng, nó cũng ảnh hưởng đến hương vị của nó. Và lưu ý rằng hương vị gỗ sồi sẽ giảm  đáng kể trong năm đầu tiên. Biết được điều này sẽ giúp bạn quyết định khi nào nên lấy nó ra khỏi thùng và giúp bạn kiểm soát lượng gỗ sồi  bạn có trong rượu thành phẩm. Phải mất một vài mùa để tìm ra cách thức hoạt động của nó, bởi vì cách thực sự duy nhất để tìm hiểu  là kiểm tra kỹ lưỡng rượu  của bạn và các thùng  rượu của bạn (tức là: làm nhiều rượu hơn!). Trong hầm rượu của chính mình, chúng tôi nhận thấy rằng  ủ  Cabernet Sauvignon  trong khoảng 24 tháng trong các thùng 60 gallon là lý tưởng. Tuy nhiên, đối với loại rượu vang của chúng tôi trong thùng 30 lít, chúng tôi  thấy 12 tháng là dùng tốt nhất. 

 Cuối cùng, bạn có thể để dành một lượng rượu không nhìn thấy gỗ sồi (trong thùng thủy tinh hoặc thép không gỉ) để sử dụng để pha vào rượu thành phẩm. Rượu chưa nấu chín sẽ không có cấu trúc hoặc độ phức tạp giống nhau, nhưng sẽ có chất lượng trái cây rõ ràng đẹp mắt và có thể hữu ích trong việc thúc đẩy hương vị trái cây của rượu. Mặc dù đúng là “bạn luôn có thể thêm nhiều gỗ sồi, nhưng bạn không thể lấy nó ra”, bạn thực sự có thể  trộn nó! 


Những điều cần lưu ý khi sử dụng thùng gỗ sồi ủ rượu: 

 Uống thường xuyên, đặc biệt là khi sử dụng thùng mới. Bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng hương vị gỗ sồi sẽ tích tụ trong rượu nhanh như thế nào. Đây là một trong những lý do tại sao điều quan trọng là phải giữ quá trình lão hóa thùng  ở nhiệt độ ổn định: để quá trình chiết xuất có thể được giữ ở một tốc độ đồng đều. Nếu hầm rượu của bạn nóng lên vào mùa hè,  bạn sẽ nhận được hương vị gỗ sồi được chiết xuất nhanh hơn so với khi nó được giữ ở nhiệt độ không đổi. Hãy ghi nhớ điều này và điều chỉnh tần suất nếm thử của bạn cho phù hợp.
 

  • Đảm bảo luôn giữ cho thùng ở trên không. Một chiếc thùng mới lúc đầu sẽ hấp thụ khá nhiều cồn. Một hướng dẫn chung tốt là nạp tiền 2 tuần một lần trong tháng đầu tiên, sau đó cứ 2-3 tháng sau đó. Điều này tất nhiên sẽ thay đổi tùy thuộc vào kích thước thùng và điều kiện hầm (nhiệt độ và độ ẩm). Bạn nên sử dụng cabin silicone vì nó  kín gió hơn, dễ lau chùi hơn và sẽ không bao giờ có các vấn đề tiềm ẩn với các sinh vật hư hỏng mà một ngôi nhà gỗ có thể có. Nếu bạn đang chuẩn bị lên men trong thùng của mình. Van vòi bằng silicon thoáng khí của chúng rất tốt vì chúng cho phép khí (CO2) thoát ra ngoài. Không cho phép oxy không mong muốn quay trở lại bình.
     
  • Mức độ khí SO2 tự do đối với rượu trong thùng sẽ làm giảm nhanh hơn nhiều so với trong thùng thủy tinh hay thép không gỉ, do tiêu thụ oxy thấm qua thành thùng. Bạn sẽ luôn muốn duy trì một mức SO2 tự do thích hợp  trong suốt quá trình lão hóa. Để làm được điều này, bạn cần đầu tư máy chuẩn độ  tự động Hanna (MT680) (tốt nhất) hoặc thiết lập sục khí / oxy hóa (MT130, MT140) (tốt) để đo mức độ không chứa cồn SO2  trong bể. Các bài kiểm tra thông thường, rẻ tiền khác dựa trên phương pháp Ripper không đủ chính xác và thường cho kết quả  quá cao, buộc bạn phải duy trì mức sulfite quá thấp. 

Thông tin quản lý sản phẩm đầy đủ của Cơ sở đồ gỗ Đọi Tam có thể được tìm thấy trên trang chủ của trang web của chúng tôi (có sẵn miễn phí trên trang web của chúng tôi).

* Hãy nhớ: Nếu bạn đang lên men trong thùng và lưu huỳnh bị đốt cháy hết trong thùng trong quá trình bảo quản, hãy luôn đảm bảo rửa sạch tất cả cặn lưu huỳnh nếu không bạn sẽ gặp vấn đề với hydro sulfua.

Điều kiện lý tưởng để bảo quản thùng gỗ sồi ủ rượu là gì? 

  •  Nói chung, cách tốt nhất để bảo quản thùng là  vẫn chứa đầy rượu với 25-60ppm SO2 tự do (tùy thuộc vào độ pH của rượu của bạn), ở nhiệt độ hầm rượu bình thường (55F) và nhiệt độ phòng thích hợp (65% – 75%) bất cứ lúc nào. SO2 bảo vệ thùng (và rượu) khỏi các sinh vật làm hỏng.
     
  • Nhiệt độ hầm khoảng 55 độ F là lý tưởng vì nó duy trì tốc độ lão hóa rượu thích hợp. 
  •  Độ ẩm khoảng 65% đến 75% là lý tưởng vì nếu  thấp hơn, rượu  bay hơi quá nhanh khỏi thùng, và nếu cao hơn, nó bắt đầu khuyến khích sự phát triển của các sinh vật hư hỏng. Một kỹ thuật bạn có thể sử dụng nếu độ ẩm dưới mức lý tưởng là bọc phần thân chính của thùng trong màng bọc nhựa để giảm tốc độ bay hơi.Tuy nhiên, hãy chuẩn bị để gỡ bỏ lớp bọc nhựa ngay lập tức nếu bạn nhận thấy  nấm mốc  hoặc sự đổi màu trên gỗ. Cuối cùng, bạn không bao giờ được bọc phần trên của thùng vì điều này có thể giữ  quá nhiều độ ẩm và thúc đẩy các sinh vật hư hỏng và thối rữa.

Cơ sở sản xuất thùng gỗ sồi uy tín, chất lượng mang đến hương vị, màu sắc chuẩn nhất, ngon nhất.

Thùng Gỗ Sồi Oak  chuyên sản phân phối các loại thùng gỗ nhập khẩu cao cấp. Đây là thùng  rượu  gỗ sồi 10L, 20L, 30L, 50L, 100L, 200L được phân phối trên toàn quốc. Bên cạnh đó, chúng tôi còn sản xuất các  sản phẩm liên quan khác như: bàn ăn, bồn tắm gỗ sồi, … Mang đến sự lựa chọn đa dạng cho hầu như mọi khách hàng. 

Khi mua thùng gỗ sồi của oak, bạn sẽ nhận được nhiều ưu đãi và chính sách bảo hành chu đáo. Vận chuyển toàn quốc. Khi hàng về, khách hàng có thể mở  và kiểm tra  trước khi ký nhận. 

Thông tin liên hệ:

Hotline: 0921565959

 

Rate this post

Trả lời