Những sai lầm trong việc ngâm rượu thùng gỗ sồi

Ngâm rượu trong thùng gỗ sồi cần phải hiểu biết mới có thể cho ra những mẻ rượu siêu phẩm. Những điều làm nên hương vị cho thùng gỗ sồi tạo ra từ những điều nhỏ nhất. Chúng gộp lại thành những thứ giúp rượu thùng gỗ sồi trở nên thơm hơn, ngon hơn, chuẩn hơn. Đi kèm với đó là những điều ảnh hưởng trực tiếp đến rượu và thùng gỗ ngâm rượu. Cùng Thùng Gỗ Sồi tìm hiểu những sai lầm đó là gì nhé!

Sơ lược Thùng gỗ Sồi

Sản phẩm được nhiều người biết đến nhờ công dụng của nó đối với rượu. Thùng rượu gỗ sồi được quốc tế biết đến và được hàng triệu người trên thế giới tin dùng là thùng gỗ sồi ngâm rượu hoàn toàn tự nhiên.

Nguyên liệu chính để làm thùng gỗ sồi là gỗ sồi. Do đặc thù về khí hậu nên chỉ có một số quốc gia như Mỹ, Pháp, Nga,… trồng được những cây sồi có vị ngon nguyên bản nhất, rất được ưa chuộng và nổi tiếng khắp 5 châu.

Ngoài màu sắc và hương vị của rượu, người ta ít nói về thùng gỗ sồi. Thứ là thớ, cắt theo chiều dọc để thớ chạy từ đỉnh thùng xuống đáy thùng. Nhìn thì không đẹp nhưng lại đẹp vô cùng, vì khi bạn cắt ngang hạt, đường chạy sẽ bị lộn xộn và nhiều người cảm thấy vị trí không đồng đều của hạt gây khó chịu. Ngược lại, nếu cắt theo chiều dọc sẽ có cảm giác thống nhất và trông sang trọng.

Những sai lầm trong việc ngâm rượu thùng gỗ sồi

Thường là những người mới chơi thùng gỗ sồi sẽ mắc phải những vấn đề này. Họ chăm sóc một cách quá mức dẫn đến sự thừa thãi làm gây hại cho thùng gỗ và rượu. Ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, những trải nghiệm của bản thân và gia đình, bạn bè. 

Sử dụng loại rượu dưới 45 độ

Không phải những loại rượu nào cũng có thể ngâm trong thùng gỗ sồi. Nếu không muốn lãng phí bất kỳ thứ gì về tài chính lẫn thời gian. Bạn cần ngâm loại rượu trên 45 độ,bởi chỉ có loại rượu đấy mới cho ra mẻ rượu mong muốn. Nếu ngâm loại rượu dưới 45 độ bạn sẽ gặp phải rất nhiều rối. Đầu tiên là phải bỏ đi toàn bộ mẻ rượu bạn đã ngâm bởi rượu sẽ bị chua không sử dụng được. Điều thứ 2 là bạn rất có nguy cơ bị mất luôn chiếc thùng đã ngâm. Do độ chua sẽ thấm vào gỗ sồi nên ngâm rượu mẻ tiếp có thể còn hơi chua của rượu. Ảnh hưởng đến chất lượng rượu làm thất thoát rất nhiều rượu và thời gian ngâm.

Đổ đầy rượu vào trong thùng gỗ sồi để ngâm 

Việc sai lầm tiếp theo mà nhiều người hay mắc phải chính là đổ rượu quá đầy thùng. Việc ngâm rượu thùng gỗ sồi kiểu này khiến cho rượu không có sự trao đổi với không khí. Làm cho ức chế đi sự phát triển của rượu trong thùng. Khiến cho việc ngâm rượu trở nên không có hiệu quả và lãng phí rất nhiều thời gian.

Thường xuyên mở nắp thùng gỗ sồi ra để kiểm tra

Một lỗi cực kỳ nghiêm trọng nhưng cũng may là ít người mắc phải. Do sự tò mò của nhiều người nên đã không kiềm chế được và mở ra. Điều này ảnh hưởng đến hương vị rượu bởi bạn đã làm rối loạn quá trình ngâm rượu. Khiến rượu không thể có được hương vị, màu sắc như bản thân mong muốn. Đồng thời, nếu muốn kiểm tra rượu thì cần ghi ngày tháng năm để dễ theo dõi. Thời gian ngâm sẽ phụ thuộc vào kích thước, dung tích thùng, thùng càng to ngâm càng lâu. Bởi vậy, việc bạn cần chính là thay cách kiểm tra thùng và chất lượng rượu.

Thường xuyên lau chùi bằng khăn giấy ẩm

Việc làm này khiến cho các vi khuẩn nấm mốc ngày một phát triển đến khi xâm nhập vào rượu. Làm cho rượu bị nhiễm khuẩn gây ảnh hưởng rất nhiều để sức khỏe, tâm trạng người dùng. Chính vì vậy, cần một môi trường thoáng mát, có nhiệt độ từ 14-20 độ C. Có độ ẩm từ 70 đến 80% và muốn vệ sinh thì nên lấy khăn khô để lau qua. Việc làm này vừa tạo điều kiện giúp rượu lên men, vừa giúp thùng đỡ nấm mốc.

Khi ngâm xong không chiết ra chai

Nhiều người ngâm thùng gỗ sồi sau khi “bóc seal” một mẻ mới là không chiết vào chai. Điều này khiến cho hương thơm, mùi vị của rượu bị bay đi làm mất đi 80% độ ngon của rượu. Và làm mất đi hết tinh túy, mất hết đi sự đặc biệt làm nên tên tuổi của việc ngâm rượu thùng gỗ sồi. Chính vì vậy, sau khi bóc tem một mẻ mới cần chuẩn bị trước những chai rượu.

Trên đây là những sai lầm trong việc ngâm rượu thùng gỗ sồi. Hy vọng những thông tin trên phần nào giúp bạn có được những mẻ rượu ngon, ưng ý nhất. Có nhu cầu mua thùng gỗ sồi liên hệ tới hotline: 0921565959, hoặc website: thunggosoi.com, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn, đặt hàng giúp quý khách 24/7.

 

Rate this post

Trả lời