Oak Barrels – Thùng Gỗ Sồi Nga nhập khẩu nguyên chiếc

Thùng gỗ sồi Oak  là đơn vị phân phối và sản xuất thùng gỗ sồi ngâm rượu hàng đầu nước Nga. Đây là công ty với hàng trăm năm hoạt động trong lĩnh vực sản xuất và chết tạo thùng gỗ sồi và rượu gỗ sồi.

Các sản phầm nhập khẩu của Oak đều là loại thùng có chất lượng cao nhất được sản xuất theo quy trình khép kín, bởi các nghệ nhân có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất. Các sản phẩm thùng gỗ sồi Oak Barrels là một trong những sản phẩm được ưa chuộng nhất khu vực nước Nga và các nước lân cận nói chung.

Từ những năm 1824 hầu hết các nước trên thế giới đều sử dụng thùng gỗ sồi để ngâm các loại rượu nổi tiếng như Whisky, XO, Chivas, rượu Macallan…. 100% rượu tây đều được ngâm ủ trong thùng gỗ sồi.

Tại sao thùng gỗ sồi Oak lại được nhiều người yêu thích sử dụng ?

Thiết kế thùng Oak

Các sản phẩm Oak đều có những thiết kế rất đa rạng và phong phú giúp hài lòng hầu hết các khách hàng. Chính sự luôn đổi mới, bắt nhịp với các chu kỳ phát triển của xã hồi và phát triển chung của thế giới nói chung mà các sản phẩm của họ đều có sự mới mẻ và có sức sống bền bỉ với thời gian.

Nguồn gốc thùng gỗ sồi Oak

Thùng được sản xuất từ loại sồi Caucasian hay còn gọi là sồi đá Caucasian Mọc trên sườn núi phía bắc của dẫy núi KavKaz trên độ cao 5.642m so với mực nước biển.

Kavkaz là một khu vực địa lý nằm ở phía năm của Nga. Nơi đây có dãy kavkaz bao gồm ngọn núi cao nhất Châu Âu là núi Elbrus. Những cây sồi được chọn để làm thùng thường có tuổi từ 80 năm trở lên và sinh trưởng trong điều kiện khắc nghiệt nên vân gỗ dầy hơn và chất lượng tốt hơn các giống sồi khác trên thế giới.

Quy trình sử lý gỗ là một trong những bí kíp giúp thương hiệu Oak  luôn là thương hiệu hàng đầu trong ngành. Các sản phẩm đều được sản xuất từ những thanh gỗ sồi được xẻ bằng phương pháp xuyên tâm, đây là một trong những kỹ thuật chế biến gỗ rất phức tạp đòi hỏi những người thợ có nhiều năm kinh nghiệm mới có thể chia tách và xẻ những thanh gỗ theo phương pháp trên bởi đây là phương pháp rất tốn gỗ nếu không thành thạo sẽ dẫn đến khối lượng gỗ bị hao hụt rất lớn không đảm bảo được nguyên liệu cho quá trình sản xuất.

Processed with VSCO with a4 preset

Công dụng của thùng gỗ sồi Oak

Rượu trắng được ngâm trong thùng Oak  sẽ chuyển đổi theo thời gian, thành rượu gỗ sồi có mầu sắc vàng chanh hoặc mầu hổ phách tuỳ theo từng yêu cầu của khác hàng khi lựa chọn. Mùi vị rượu sau khi ngâm trong thùng sẽ có mùi vị giống như rượu Macallan.

Tại sao ngâm rượu trong thùng gỗ sồi Oak lại có mùi thơm ?

Thùng gỗ sồi Oak Barrels sẽ được đốt hay còn gọi là nướng bề mặt trong của thùng. Đây là khâu rất quan trọng, khâu quyết định tới chất lượng của sản phẩm sau khi hoành thành. Bởi nếu khâu này không thực hiện đúng sẽ dẫn đến việc ngâm rượu trong thùng không đạt được những mùi vị và mầu sắc tốt, dẫn đến các sản phẩm sau này không đạt chất lượng cao.

Trong quá trình đốt

  • Lượng Tannin chứa trong gỗ sồi được chuyển hoá thành mùi thơm, sau khi ngâm ủ mùi thơm hoà vào rượu tạo nên mùi đặc trưng của rượu gỗ sồi.
  • Hemiaellulose có nhiều trong gỗ sồi chuyển thành đường. Trong quá trình ngâm ủ rượu, đường này tiếp tực chuyển hoá thành rượu và hoà trộn vào rượu ban đầu ta đem ngâm ủ tạo nên một phức hợp rượu mà chỉ ở thùng gỗ sồi mới có được.

Trong quá trình ngâm ủ rượu trong thùng Oak Barrels một lượng lớn Andehit sẽ bay hơi qua các thứo gỗ do đó rượu uống sẽ êm hơn và sẽ an toàn hơn.

Cách sử dụng Thùng gỗ sồi Oak

Sau khi quý khách nhận được hàng quý khách vui lòng liên hệ số hotline ghi trên thùng để kích hoạt bảo hành và chúng tôi sẽ hưỡng dẫn quý khách sử dụng thùng.

B1. Kiểm tra lần cuối bằng mắt thường xung quanh thùng Oak Barrels xem có xuất hiện vết nứt vỡ nào xẩy ra trong quá trình vận chuyển hay không.

B2. Dùng nước sạch tưới đều mặt ngoài và bơm nước vào trong thùng để tráng hết các cặn than và các bụi gỗ (Đây là những chất dư thừa tạo ra trong quá trình khoan tạo lỗ gắn vòi). Sau đó rút hết nước trong thùng và đổ 2/3 nước vào thùng để trong 2-3 giời rồi tiếp tục thêm nước cho đầy thùng gỗ sồi. Ngâm từ 2 – 5 hôm cho các thớ gỗ nở căng. Sau đó kiểm tra bằng mắt thường xem thùng có bị rò rỉ nước hay không.

B3. Tiến hành tráng nước sôi lần cuối và để khô thùng trong 24h đồng hồ cho bề mặt thùng được khô thoáng.

B4. Đổ rượu trắng vào thùng ngâm, Rượu tốt nhất có nồng độ trên 45 độ sẽ cho ra kết quả ngon nhất. Rượu ngâm trong thùng gỗ sồi thường sẽ ủ từ 2 – 3 năm sẽ cho ra được kết quả ngon nhất. Lưu lý không để thùng rượu tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng, nhiệt độ phù hợp từ 20 – 25 độ c, bảo quản nơi khô ráo và thoáng mát.

Thùng gỗ sồi OAK  được phân phối và bảo hành chính hãng 1 đội 1 đổi mới hoàn toàn trong 12 tháng không giới hạn số lần đổi. Bảo dưỡng miễn phí chọn đời sản phẩm tại cửa hàng của chúng tôi.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời