Phân biệt rượu trong thùng gỗ sồi với loại rượu khác

Phân biệt rượu trong thùng gỗ sồi không khó, nhưng muốn phân loại được thì cần có kinh nghiệm. Sau nhiều năm trong nghề chúng tôi rút ra được một số kinh nghiệm về rượu thùng gỗ sồi. Bài viết này Thùng gỗ Sồi Oak xin chia sẻ một số cách phân biệt rượu thùng sồi với rượu khác. Từ bài viết bạn có thể tự có thể tìm ra những loại rượu chuẩn gỗ sồi nhất.

Sơ lược Thùng gỗ Sồi

Một trong những vật dụng xuất hiện cách đây 2000 năm, ban đầu nó chỉ là vật dụng để đựng rượu nhưng nó đã giúp cho việc vận chuyển rượu trở nên dễ dàng hơn. Tuy nhiên, sau một thời gian dài cất giữ và vận chuyển, gia đình tình cờ phát hiện rượu bị biến chất. Kể từ đó, thùng gỗ sồi được sử dụng cho cả quá trình vận chuyển và lão hóa. Xuất hiện ở Rome nhờ các tàu buôn, vật phẩm này đã có mặt trên toàn thế giới vào thời điểm đó. Cách đây hàng trăm năm, thùng gỗ sồi đã tồn tại ở các nước Châu Á, đặc biệt là Việt Nam.

Nguyên liệu chính để làm thùng gỗ sồi là gỗ sồi. Do đặc thù của khí hậu nên chỉ có một số quốc gia như Mỹ, Pháp, Nga trồng được những cây sồi nguyên bản và thơm ngon nhất, đã quá nổi tiếng khắp năm châu. Người ta ít nói về thùng gỗ sồi, ngoại trừ màu sắc và hương vị của rượu. Thứ hai là vân gỗ, được cắt theo chiều dọc để chúng chạy từ đầu thùng đến đáy thùng. Nó trông rất đẹp, khá gọn gàng, không lo ngại về các vết lộn xộn cắt ngang và độ lệch của các đường vân. Ngược lại, đường cắt dọc mang lại cảm giác thống nhất và sang trọng.

Phân biệt rượu trong thùng gỗ sồi và những loại rượu khác

Có thể thùng gỗ sồi có rất nhiều hương vị khác nhau nên rất dễ nhầm lẫn. Chính vì vậy, phải có kiến thức nhiều với dùng nhiều rượu whisky mới có thể phân biệt được. Và việc thử nhiều dùng nhiều rượu cần có nhiều thời gian và công sức. Việc tiếp thu kiến thức trên các trang mạng xã hội là điều vô cùng cần thiết. Chính vì vậy, việc bạn làm ngay lúc này là tìm hiểu cách phân biệt rượu qua bài viết này. Và điều đầu tiên bạn cần nhớ khi nhìn thấy một chai rượu bất kỳ chính là màu sắc.

Phân biệt rượu trong thùng gỗ sồi thông qua màu sắc

Là giải pháp tương đối bởi vì có rất nhiều loại rượu trên thế giới có màu cánh gián. Nhưng từ đó có thể loại trừ ra rất nhiều loại rượu có tông màu khác. Đó sẽ là bước đầu giúp bạn phân biệt được rượu sồi chuẩn. Chú ý nếu thấy sản phẩm có màu cánh gián đậm thì đừng vội khẳng định chúng là giả. Bởi có thể thành phẩm đó có thể ngâm lâu hơn thời hạn ngâm thông thường. Điều đó hoàn toàn không ảnh hưởng đến hương vị màu sắc, mùi thơm của rượu. Mà nó còn khiến rượu trở nên đẹp hơn, thơm hơn, ngon hơn, đậm đà hơn. Làm cho chúng càng hấp dẫn hơn tạo sức hút mãnh liệt với những người mê rượu.  

Việc phân biệt qua màu sắc hơi khá mông lung bởi màu rượu ngâm trong thùng khá đa dạng. Sản phẩm còn có rượu Vang nên càng làm điều đó trở nên khó khăn. Bạn chỉ có thể phân biệt được rượu trắng và một số loại rượu có màu đặc trưng. 

Phân biệt rượu trong thùng gỗ sồi thông qua hương vị

Nếu được thử qua trước khi mua thì mọi việc sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Là rượu whisky chuẩn sẽ tỏa hương vị gỗ sồi cùng rất nhiều mùi vị khác. Có thể kể như hương vani, chocolate, trái cây tươi, hương khói,… tất cả hòa quyện vào 1 ly rượu làm cho rượu trở nên đặc biệt đến hấp dẫn. Không những thế, khi ngâm rượu trong thùng sẽ không làm mất đi hương vị rượu cũ. Điều này rất khó có thể tìm ra được loại bình, loại nguyên liệu có thể thể làm được. 

Nếu không được thử qua thì bạn cũng có thể ngửi rượu xem có chuẩn hay không. Thứ bạn nhận được chính là hương vani pha một chút vị trái cây tươi. Điều này rất dễ để có thể nhận ra bởi rất khó có thể kiếm được loại rượu có được hương vị như vậy. 

Tất cả từ phân biệt theo màu sắc, hương vị đều sẽ giúp bạn phân biệt được. Giúp cho bạn tìm được những chai rượu vang chuẩn nhất. Nếu là người yêu thích sự tìm tòi học hỏi, bạn có thể mua thùng gỗ sồi để ngâm trực tiếp. Điều này giúp bạn không cần phải phân biệt rượu trong thùng gỗ sồi mà vẫn có rượu uống. Không những thế bạn có thể tự tạo cho bản thân những chai rượu của riêng mình. Đó sẽ là một trải nghiệm vô cùng thú vị, nó sẽ khiến bạn “nghiện” 100%.

Trên đây là toàn bộ thông tin về Phân biệt rượu trong thùng gỗ sồi và những loại rượu khác. Hy vọng những thông tin trên giúp bạn lựa chọn được những chai rượu whisky chất lượng. Và có nhu cầu mua thùng gỗ sồi xin liên hệ đến sđt: 092156.5959, chúng tôi luôn hỗ trợ tư vấn đặt hàng 24/7.

 

5/5 - (6 bình chọn)

Trả lời