Quy trình tạo ra một chiếc thùng gỗ sồi của Đồ Gỗ Đọi Tam chuẩn Châu Âu

Bạn đã bao giờ thắc mắc tại sao thùng gỗ sồi lại đắt như vậy? Những chiếc thùng gỗ sồi được làm ra không chỉ vì chất liệu gỗ sồi mà còn phải trải qua một quy trình vô cùng khắt khe để làm ra những chiếc thùng đạt tiêu chuẩn Châu Âu mà giá thành lại đắt đỏ vì phải trải qua. Bài viết này sẽ chia sẻ quy trình đóng thùng gỗ sồi  chuẩn Châu Âu.

Gỗ sồi là gỗ gì?

Gỗ sồi là một loại gỗ  nhập khẩu, thường được nhập khẩu hợp pháp từ Hoa Kỳ và các nước Châu Âu như Anh Quốc và Thụy Điển. Có nhiều loại gỗ sồi khác nhau, gỗ sồi đỏ  và gỗ sồi trắng.

Thùng gỗ sồi là gì???

Những ai chưa biết về sản phẩm này có thể dễ dàng hiểu rằng sản phẩm này là loại thùng chuyên ngâm các loại rượu khác nhau giúp hương vị rượu thơm ngon và độc đáo hơn. Thùng gỗ đựng rượu chủ yếu là gỗ sồi, thiết kế dạng đứng hoặc ngang, kích thước thùng  10Lit, 20Lit và 30Lit.  Thùng gỗ sồi 50 lít, 100 lít, 200 lít và 300 lít để lão hóa đóng vai trò quan trọng và ảnh hưởng lớn đến chất lượng của rượu, bao gồm:

 ♦ Nếm rượu: Thật khó tin rằng những chai rượu bằng gỗ sồi có thể làm cho rượu ngon hơn. B.: Vani, cà phê, socola, khói, … Tạo hương vị Khi nếm rượu, các nghệ nhân làm thùng gỗ sồi nướng bên trong thùng theo ba giai đoạn: nhẹ, vừa và nặng, cho ra các cấp độ hương vị khác nhau. 

 ♦ Giải độc rượu: Các chất không lành mạnh như andehit và methanol thường có trong rượu ngâm. Thùng gỗ sồi  có tác dụng làm bay hơi và biến đổi các chất này nên bạn cứ yên tâm sử dụng. 

 ♦ Màu sắc: Một trong những lý do khiến rượu vang lâu năm trong thùng gỗ sồi nhập khẩu được ưa chuộng  là chúng có màu  đỏ sẫm và trong suốt hơn các loại rượu  khác.

Lựa chọn gỗ sồi

Việc đầu tiên để làm được một chiếc thùng gỗ sồi ngâm rượu  tiêu chuẩn Châu Âu chắc chắn bạn phải chuẩn bị loại gỗ sồi có chất lượng tốt. Gỗ sồi thường được coi là tốt nếu nó thích hợp để làm thùng rượu có dung tích 200 lít. Tuổi thu hoạch tốt nhất của gỗ sồi thường là từ 80 đến 120 năm khi hạt đủ chắc. Và thông thường  thời gian thu hoạch loại  sồi này là  mùa đông. Chỉ những cây sồi  hơn 100 năm tuổi mới đủ điều kiện để đóng nắp. Những chiếc thùng gỗ sồi này  được làm hoàn toàn thủ công bởi bàn tay lành nghề của những người thợ thủ công của chúng tôi.

Xử lý gỗ

Đầu tiên, những thanh gỗ  được xẻ thành hình chữ nhật dài và  phơi trong bóng râm trong ba năm. Sau khi  gỗ sồi đã được làm khô trong không khí thoáng, nó được làm khô thêm. Ngoài việc phơi các thanh gỗ  ngoài trời, chúng có thể được sấy từ 10 đến 36 tháng để tiết nhựa cứng từ thớ gỗ, hoặc sấy bằng lò sấy để đẩy nhanh thời gian.

Đốt lửa tạo độ khít cho thùng rượu 

Đây là công đoạn quan trọng và người thực hiện phải có kỹ thuật tốt. Những người thợ thủ công cần sự tập trung và khéo léo để ghép những thanh gỗ. Bằng cách ghép, không có cong vênh và  hình dạng tròn của thùng được duy trì. Khi  các thanh  đã sẵn sàng,  uốn cong chúng thành một cái trống và đặt chúng vào dây đai. Sau khi  1/2 thùng rượu được ghép lại với nhau, những người thợ thủ công dùng dây thép để thắt chặt và uốn cong các khe hở.

Thêm đỉnh và đáy thùng

Sau khi hoàn thành thùng rượu, người thợ làm rượu sẽ tạo ra các hình môi  trên đầu và cuối thùng để gắn nắp. Ngay cả nắp  cũng được làm thủ công. Vòng kim loại cũ bẩn được loại bỏ và gỗ được di chuyển nhẹ để tạo ra một miếng đệm rất chặt chẽ với các phím. Một vòng mới sau đó  được thêm vào thùng. Một ống hút mỏng được đặt giữa các khe hở giữa các thanh để đảm bảo rằng thùng  hoàn toàn kín nước. Sau khi đảm bảo rằng thùng hoàn toàn kín nước, người  thợ làm thùng sẽ khoan  lỗ trên thành thùng. Rượu được rót như thế này.

Hoàn thiện thành phẩm

Bề mặt bên trong được nướng và sau đó dán. Cuối cùng, phần cuối của thùng được cạo để có thể đóng nắp thùng. Điều này hoàn thiện quy trình sản xuất thùng rượu đạt tiêu chuẩn Châu Âu. Sau khi chế tác hộp, bạn hãy trang trí trong xưởng cho bắt mắt hơn.  

Thùng gỗ sồi oak chuyên cung cấp các sản phẩm chất lượng cao được sản xuất theo tiêu chuẩn Châu Âu chính xác. Nếu bạn cần tư vấn hoặc mua hàng, hãy liên hệ với chúng tôi qua.

Hotline: 0921565959

 

Rate this post

Trả lời