Số lần mà thùng gỗ sồi có thể tái sử dụng

Thùng rượu gỗ sồi ngày càng trở nên phổ biến trên thị trường Việt Nam hiện nay, rượu ủ trong thùng gỗ sồi cho ra hương vị rất đặc trưng, ​​thơm và ngon, cho ra những loại rượu vang thực sự đẳng cấp. Tuy nhiên, để giữ được những hương thơm đặc trưng này, rượu vang ủ trong thùng gỗ sồi cần đủ thời gian để hương liệu thấm vào gỗ sồi  và hòa quyện với rượu.  Vậy rượu vang ủ trong thùng gỗ sồi  có thể giữ được bao lâu? Phải thừa nhận rằng đây là câu hỏi mà nhiều người dùng gỗ sồi không biết. Thùng rượu gỗ Đọi Tam sẽ giải đáp thắc mắc này trong bài viết dưới đây.

Rượu ủ trong thùng gỗ sồi được bao lâu là có thể dùng?

Như bạn đã biết, không cần thiết phải thêm hương vị hoặc các chất phụ trợ khác vào rượu vang gỗ sồi trong quá trình ngâm rượu. Do đó, thời gian  ủ của rượu vang gỗ sồi thường lâu hơn so với các loại rượu vang thông thường. Thời gian ủ cũng phụ thuộc vào kích thước thùng. Các loại thùng 10L, 20L, 30L có dung tích nhỏ, thời gian ngâm ngâm sử dụng nhanh chóng từ 3-6 tháng.

Thời gian tiềm tàng khoảng 8-12 tháng đối với thùng dung tích lớn 50L và 100L, và 2-3 năm đối với thùng  dung tích  lớn 200L và 300L. 

 Thời gian ngâm cũng thay đổi tùy theo từng loại rượu. Do đó, bạn nên thử rượu thường xuyên  trong quá trình ngâm rượu để cảm nhận rõ nhất những thay đổi và tìm ra hương vị phù hợp với mình.

Số lần mà thùng gỗ sồi có thể tái sử dụng?

Gỗ sồi là loại gỗ rất bền nên những chiếc thùng gỗ sồi có tuổi thọ từ 15 đến 20 năm, có khi lâu hơn. Sau khi lão hóa, thùng gỗ sồi ngâm rượu được mấy lần? Mà vẫn tiếp tục lão hóa như bình thường. “Quá trình ngâm giống nhau, nhưng thời gian ngâm lâu hơn lần ngâm đầu tiên.” Đây là một lưu ý vì liên kết gỗ giảm dần theo thời gian. Mỗi thùng gỗ sồi chỉ nên ngâm tối đa năm lần. Tôi có thể. Sau lần thứ 5, không thùng nào có tác dụng ngâm nữa vì tinh chất gỗ đã hết. Ngoài việc đựng rượu thành phẩm, nó còn có thể dùng để trang trí cho những không gian sang trọng như phòng khách, quầy bar.

Sự khác biệt về hương vị giữa thùng mới và thùng cũ 

 Thùng gỗ sồi ngâm rượu mang lại cho rượu hương vị  gỗ sồi nướng. Nó cũng bổ sung ellagitannin và  các hợp chất hữu cơ khác nhau trong quá trình ủ rượu. Tùy thuộc vào cách đốt cháy thùng, nó sẽ tạo ra các loại rượu có mùi và vị như vani, dừa, khói, caramel, bánh mì nướng và đường nướng. Khi bạn uống vào, hương vị trở nên đậm  hơn  và dư vị kéo dài trong một thời gian dài. Thùng gỗ sồi mới cũng bổ sung nhiều  oxy hơn so với thùng gỗ sồi cũ. Oxy này góp phần vào quá trình lão hóa hóa học của rượu tốt hơn, nhanh hơn. 

 Trong khi đó, các thùng gỗ sồi hoặc thùng trung tính đã qua sử dụng cũng có thể cung cấp oxy, với điều kiện rượu đã được làm khô kỹ lưỡng trước khi quay trở lại thùng, không phải là mùi thơm nồng của gỗ sồi hay tannin. Tuy nhiên, quá trình ủ  trong  thùng gỗ sồi cũ sẽ tập trung phần nào hương thơm và làm cho rượu mượt mà hơn so với các loại rượu được ủ  trong  thùng thép không gỉ.

Tận dụng tối đa thùng gỗ sồi, nhiều nhà sản xuất rượu trên thế giới đã sử dụng thùng gỗ sồi ngâm rượu được mấy lần không quan trọng quan trọng là cách tái chế theo cách riêng của họ để có  nhiều hương vị. Ví dụ, rượu whisky “ủ” trong  thùng gỗ sồi  bourbon lâu năm có hương vị khác, tinh tế hơn rượu whisky ủ trong thùng sherry.

Cách bảo quản thùng gỗ sồi khi ngâm ủ rượu

Trong thời kỳ ủ rượu gỗ sồi, nên để thùng ở nơi thoáng mát, tránh mưa nắng. Tốt nhất nên để dưới tầng hầm  hoặc gầm cầu thang. Nhiệt độ cũng ảnh hưởng đến thời gian lão hóa của rượu vang gỗ sồi. Nhiệt độ lý tưởng là 20-25 độ và độ ẩm  70-80%. Đây là điều kiện chính xác để rượu có quá trình chưng cất tốt nhất.

Chọn mua thùng ngâm rượu gỗ sồi ở đâu chất lượng phù hợp với giá tiền?

Thùng gỗ sồi oak  là đơn vị nhập khẩu và phân phối thùng gỗ sồi cao cấp hàng đầu tại Việt Nam. Bạn có thể ghé qua Quầy rượu Đọi Tam để tìm và lựa chọn cho mình những sản phẩm thùng gỗ sồi ưng ý. Chúng tôi luôn hướng tới mục tiêu cung cấp cho khách hàng những sản phẩm đẹp, chất lượng cao.

  • Thùng rượu gỗ sồi oak . 
  •  Bảo hành 200% khi đứt đai hay gặp vấn đề về sản phẩm 
  •  Bán sản phẩm y như hình trên website  
  •  Đảm bảo chất lượng trước khi giao đến từng khách hàng thông qua quy trình kiểm tra nghiêm ngặt

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Hotline: 0921565959

 

5/5 - (5 bình chọn)

Trả lời