So sánh Thùng Gỗ Sồi Việt Nam với Thùng Gỗ Sồi các nước

Thùng gỗ sồi Oak

Thùng Gỗ Sồi  vài năm trở lại đây đã được nhiều người biết đến bởi giá trị nó đem lại. Với công nghệ hiện đại đạt chuẩn Châu Âu thùng gỗ sồi trong nước vẫn có hương vị whisky đạt chuẩn. Bài viết này giúp bạn phân biệt được thùng gỗ sồi của từng nước. Từ đó có thể phần nào giúp bạn lựa chọn được sản phẩm phù hợp với bản thân. Cùng theo chân Thùng gỗ Sồi Oak tìm câu trả lời nhé!

Thùng Gỗ Sồi Việt Nam
Thùng Gỗ Sồi Việt Nam

Thùng Gỗ Sồi

Trước khi tìm hiểu về thùng gỗ sồi của các nước thì bạn nên tìm hiểu sơ qua về Thùng Gỗ Sồi.

Nó là một sản phẩm có từ khoảng 2000 năm trước, thường được dùng để đựng rượu, đựng đồ,… Thùng gỗ sồi trước kia chỉ là công cụ giúp vận chuyển dễ dàng hơn. Nhưng sau một khoảng thời gian lưu trữ rượu trong đó, gỗ sồi đã làm thay đổi hương vị, màu sắc rượu. Giúp rượu trở nên ngon hơn, thơm hơn, an toàn hơn. Bắt đầu từ đó kỷ nguyên Thùng rượu gỗ sồi đã làm khuấy đảo giới dùng rượu cho đến ngày nay. Nhờ thùng gỗ sồi mà nhiều loại rượu ngon ra đời. Có thể kể đến như: Macallan, Johnnie Walker, Chivas, Hennessy, Rượu Vang,…

Do đặc thù khí hậu nên Thùng gỗ sồi Việt Nam, Pháp, Mỹ, Nga, Mexico,…sẽ có hương vị riêng. Có nơi thì đậm đà, thơm ngon; lại có nơi nhẹ nhàng, thơm dịu; hay lại cay ngọt làm điên đảo những con người mê rượu.

Không phải quốc gia, đất nước nào cũng có thể trồng ra cây sồi phù hợp để sản xuất. Ví dụ như Việt Nam, đất nước này cũng trồng cây sồi nhưng không đạt điều kiện để làm thùng. Chính vì vậy phải nhập nguồn nguyên liệu từ các nước có thể trồng được những cây đó như Pháp, Nga,…

Thùng gỗ sồi Nga

Thùng gỗ sồi Oak
Thùng gỗ sồi Oak

Là một trong vài nơi có nhiều loại gỗ sồi có thể dùng để sản xuất ra Thùng gỗ sồi Oak. Thùng gỗ sồi Nga cho ra hương vị riêng vừa đậm đà nhưng không kém phần êm dịu. Các sản phẩm nơi đây luôn có được sự tin tưởng từ khắp 5 châu, hứa hẹn sẽ cho ra những mẻ rượu ngon nhất. 

Các sản phẩm nơi đây rất dạng, bởi có 3 loại gỗ chính giúp người dùng có thể dễ dàng lựa chọn. Có thể kể đến những loại gỗ sồi mà nước Nga có như gỗ sồi trắng, gỗ sồi đỏ và gỗ sồi đá. Với đa dạng kích cỡ, kiểu dáng lẫn loại gỗ, bạn có hàng trăm sự lựa chọn khác nhau. Nhờ đó Thùng gỗ sồi Nga sẽ là một lựa chọn tuyệt vời khi muốn ngâm ủ cho bản thân một thùng rượu ngon.

Nơi đây cũng là một trong số địa chỉ cung cấp gỗ sồi cho nước ta. Và nhờ đó đã cho ra sản phẩm Thùng gỗ sồi Việt Nam mang rượu Việt lên một tầm cao mới. 

Thùng gỗ sồi Pháp

Cây sồi ở Pháp chủ yếu trồng ở rừng miền Trung và Tây Nam như Allier, Limousine, Nevers, Troncais hay Vosges. Với hương vị ngọt dịu kết hợp với hương vani truyền thống đã tạo nên một thùng gỗ sồi Pháp hấp dẫn, cuốn hút. Nếu như những điều trên chưa làm bạn thích thú thì cách thiết kế thùng gỗ nơi đây sẽ hạ gục bạn. Và nó sẽ khiến bạn phải xuống tiền ngay lập tức ngay từ cái nhìn đầu tiên. Với thiết kế cổ điển xen vào một chút quyến rũ của nước Pháp làm cho những người mê cái đẹp phải nhớ nhung. 

Gỗ sồi Pháp cũng được coi là thức phẩm làm cho rượu trở nên ngon hơn, thơm hơn so với bất kỳ loại gỗ sồi nào. Nhưng mỗi nơi lại có một hương vị, độ ngon khác nhau nên bạn có thể lựa chọn bất kỳ loại gỗ sồi của các quốc gia.

Thùng gỗ sồi Mỹ 

Cũng là một nơi có nguồn gỗ dồi dào nên nước Mỹ cũng là nơi phát triển mạnh về Oak barrels và rượu whisky. Mỹ cũng là cho ra đời rất nhiều loại rượu mạnh từ thùng gỗ sồi. Hương vị rượu nơi đây cũng khác so với các nước trên. Rượu sồi Mỹ có vị cay của gia vị, thơm ngọt như vani, nồng nàn như rượu whisky. Đồng thời việc nướng bên trong thùng gỗ sồi có tác dụng tới các hợp chất hữu cơ Phenolics. Từ đó giúp các thớ gỗ tiết ra khiến cho rượu có mùi thơm đặc trưng của bánh mì nướng, mùi cafe, chocolate, mùi khói,…

Rượu Mỹ cay nặng nhưng càng như vậy càng làm người ta muốn nếm thử, muốn tự mình làm ra mẻ rượu của riêng mình. Và thùng gỗ sồi Việt Nam đã và đang học hỏi phương pháp nướng gỗ của nước Mỹ giúp cho mọi người có thể dùng rượu gỗ sồi Mỹ một cách dễ dàng hơn. 

Thùng gỗ sồi Việt Nam

Thùng gỗ sồi Oak
Thùng gỗ sồi Oak

Do Việt Nam là có khí hậu nhiệt đới và á nhiệt đới có gió mùa không đủ điều kiện để nuôi trồng những cây sồi chất lượng. Nên phải nhập nguyên liệu về từ các quốc gia như Mỹ, Pháp, Nga, Mexico,…chính bởi vậy bạn có thể sử dụng các sản phẩm Việt Nam. Hương vị sồi chất lượng, nhập khẩu 100% gỗ chính hãng giúp rượu chuẩn hơn mà không thua các nước khác. Với công nghệ đạt chuẩn châu Âu, thùng gỗ sồi lắp ráp tại Việt Nam luôn cho bạn những mẻ rượu whisky đạt chuẩn 5 sao. 

Trên đây là thông tin về thùng gỗ sồi Việt Nam và các nước khác. Hy vọng những thông tin trên phần nào giúp bạn lựa chọn được loại thùng ưng ý. Đặt mua Oak barrels đạt chuẩn châu Âu xin liên hệ tới hotline: 0921565959 để được hỗ trợ nhanh chóng nhất.

 

5/5 - (6 bình chọn)

Trả lời