Thiết kế & Tư vấn không gian hầm rượu

Thiết kế hầm rượu bắt nguồn từ phong cách cổ điển phương Tây và dần được nhiều người đón nhận. Điều này giúp bảo quản được nhiều loại rượu hơn, giúp rượu không bị hỏng,… đồng thời giúp gia chủ thể hiện được đẳng cấp, quyền lực, độ chơi mà nhiều người ước ao. Và Thùng gỗ sồi Oak là nơi bạn có thể đặt niềm tin. Chúng tôi sẽ mang đến sự hài lòng đến bạn khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Thiết kế hầm rượu

Thực chất công việc này là tạo ra môi trường thích hợp để bảo quản rượu. Và là để trưng bày, trang trí hầm rượu, tạo cho chúng có một không gian sang trọng, ấm áp. Việc làm trên cần có sự am hiểu về loại rượu mà mình có để căn chỉnh nhiệt độ, độ ẩm,…để phần nào giúp rượu được bảo quản một cách tốt nhất. Thẩm mỹ là thứ cần quan tâm bởi là linh hồn của căn nhà, là niềm kiêu hãnh của gia chủ. Chính bởi vậy khi thiết kế một hầm rượu cần cân đo đong đếm từng chút một.

Tư vấn thiết kế không gian hầm rượu

Có thể nói rằng hầm chứa rượu như là tính mạng của những người sưu tầm rượu. Họ đã bỏ ra tâm huyết, công lao, thời gian, tiền bạc để có thể có được những chai rượu. Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, chúng tôi chắc chắn mang đến cho bạn sự hài lòng. Nếu muốn một chiếc hầm chứa tốt, sang trọng bạn cần chú ý đến:

Nhiệt độ phù hợp với loại rượu mình có

Chỉ cần sai lệch một chút về nhiệt độ thì cả hầm rượu của bạn có thể bay màu. Chính vì vậy việc tìm hiểu những loại rượu mà mình đang có là điều vô cùng cần thiết. Nhiệt độ hầm rượu lý tưởng để ngâm thùng gỗ sồi khoảng 13-20 độ C. Còn nhiệt độ trong các chai rượu vang, whisky sẽ giao động từ 12-18 độ C. Chính vì vậy muốn trữ cả hai loại rượu trên cần để nhiệt độ hầm ở 13-18 độ C. Có như vậy mới không làm hỏng rượu, và còn kích thích sự phát triển rượu thùng sồi. Nó là điều quan trọng nên cần giữ nhiệt độ ổn định trong suốt thời gian trữ rượu. Có như vậy mới không làm biến dạng hương vị và chất lượng của rượu. 

Ngoài ra, trong một số nắp chai sẽ có sự thay đổi do nhiệt độ (co vào, nở ra). Rất có thể làm cho lượng lớn Oxy xâm nhập vào rượu, làm thay đổi hương vị rượu. Chính vì vậy việc duy trì nhiệt độ trong thời gian dài là điều vô cùng cần thiết.

Độ ẩm phù hợp với các loại rượu

Một thứ quan trọng không kém để thiết kế hầm rượu chính là độ ẩm lý tưởng. Cũng giống như nhiệt độ, mỗi loại rượu đều có độ ẩm lý tưởng để giúp rượu ngon hơn. Nếu gia chủ ngâm ủ thùng gỗ sồi thì độ ẩm phù hợp sẽ là 70-80%. Những điều này sẽ là quá cao so với các chai rượu Vang hay whisky. Độ ẩm phù hợp của các loại rượu đóng chai sẽ khoảng 50-70 độ. Giải pháp để độ ẩm ở 70% tốt nhất nếu bạn muốn để chúng cùng một hầm. Còn nếu không, bạn có thể chia chúng làm hai bên, một bên để thùng sồi, 1 bên để rượu Vang. Bạn sẽ nhận lại được kết quả ưng ý nhất nếu bảo quản chúng đúng cách.

Bảo quản trong bóng tối

Là điều kiện thuận lợi nếu những chai rượu được bảo quản trong không gian tối. Do ánh sáng có phần ảnh hưởng đến màu sắc rượu khiến rượu có màu nhạt dần. Ảnh hưởng rất lớn đến tâm trạng người dùng và chủ nhà. Chính vì vậy, cần tránh ánh nắng từ mặt trời thay vào đó có thể dùng ánh sáng nhân tạo. Có thể decor hầm bằng những chiếc đèn ánh vàng, điều này giúp phòng trở nên ấm cúng hơn. Đồng thời còn khiến chúng trở nên sang trọng mang hơi hướng cổ điển hơn. 

Cố định những chai rượu, thùng gỗ sồi

Là việc cần thiết bởi nếu không cố định sẽ khiến những chai rượu bị rung lắc. Làm cho rối loạn quá trình phản ứng hóa học, khiến rượu bị nhạt dần, mất đi hương vị. Đồng thời, có thể làm cho những chiếc nắp chai bị bật ra bất cứ lúc nào.

Trên đây là một số thông tin về thiết kế & Tư vấn không gian hầm rượu. Hy vọng những thông tin trên giúp bạn trong việc bảo quản rượu của bản thân. Đồng thời có thể tự tạo cho bản thân những chiếc hầm chất lượng nhất. Có câu hỏi về thiết kế hầm rượu hay thùng gỗ sồi xin liên hệ tới 0921.565959, Thùng gỗ sồi Oak luôn sẵn sàng tư vấn hỗ trợ giúp bạn có những chiếc hầm ưng ý nhất.

5/5 - (5 bình chọn)

Trả lời