Thùng gỗ sồi ngâm, ủ rượu ảnh hưởng đến hương vị rượu như thế nào?

Rượu đã xuất hiện từ hàng nghìn năm trước. Trước khi phát minh ra chai thủy tinh, thùng gỗ sồi được sử dụng để lưu trữ, vận chuyển và bán rượu. Túi và hộp bằng gỗ có thể được làm với giá rẻ, nhưng công nhân thậm chí có thể di chuyển  lên xuống bằng ván và cầu thang.

Người dân Celt có lẽ đã phát minh ra thùng gỗ sồi vào khoảng năm 350 trước Công nguyên. phát minh. Trong 2000 năm tiếp theo, thùng đã trở thành phương pháp vận chuyển và lưu trữ vật liệu rời được ưa chuộng. Các thùng có thể được cuộn và xếp chồng lên nhau, vì vậy chúng có thể chở mọi thứ, từ rượu vang và rượu whisky đến đinh và tiền vàng.

Những người buôn rượu cuối cùng đã phát hiện ra rằng rượu của họ có vị ngon hơn sau một chuyến đi  dài. Điều này đã thúc đẩy tôi thử nghiệm với những thùng gỗ sồi mới và đã qua sử dụng.

Chọn loại gỗ phù hợp cho thùng ngâm, ủ rượu 

 Người thợ đóng thùng gỗ sồi ngâm rượu , thợ đóng thùng cần phải có nhiều kiến ​​thức chuyên môn, vì thùng phải kín nước. Một người thợ lành nghề phải mất cả ngày để làm ra một chiếc thùng, đó là một trong những lý do tại sao thùng gỗ sồi lại đắt như vậy.

Đầu tiên, người sản xuất chọn gỗ. Gỗ sồi là loại gỗ được lựa chọn vì nó tạo thêm hương vị đặc biệt cho rượu. Cây sồi phải đến từ vùng có khí hậu lạnh vì cây phát triển chậm hơn. Các loại hạt sẽ nguội và cứng hơn. Điều này từ từ giải phóng hương  gỗ sồi  vào rượu, mang lại cho rượu một hương vị tổng hợp hơn.

Thùng gỗ sồi ủ rượu được làm như thế nào? 

 Một tấm gỗ sồi, còn được gọi là tấm ván, tạo thành phần thân của thùng. Thanh phải rộng  ở giữa và hẹp ở cuối. Ngoài ra, người thợ mộc phải xẻ gỗ theo thớ. Nếu không, các lỗ rỗng từng cung cấp chất dinh dưỡng cho cây sẽ trở thành lối đi để rượu thoát ra khỏi thùng. Nghệ nhân phải mất nhiều năm để thành thạo kỹ năng này.

Đối với thùng rượu có đường kính 56cm, dùng 25-30 que xiên ở một đầu  thùng và  buộc  bằng  vòng kim loại. Với một đầu được thắt chặt và đầu còn lại để hở, chiếc thùng trông giống như một chiếc váy cổ yếm. Lúc này, thùng bị ẩm và  ngọn lửa bùng cháy. Ngọn lửa không bao giờ chạm vào gỗ, nhưng sức nóng và độ ẩm làm cho gỗ đủ dẻo để uốn cong, nhưng phải mất khoảng hai giờ đun nóng và kẹp để uốn cong mặt dưới của các cánh tản nhiệt.

Mức độ bánh mì nướng của thùng gỗ sồi

Khi phần cuối của thùng mở ra, người thợ mộc đốt  lửa nhỏ để đốt cháy phần cuối của gỗ  bên trong thùng. Món “nướng” này làm tăng thêm rất nhiều hương vị cho rượu. Tuy nhiên, người uống rượu nên cẩn thận, vì nấu quá chín có thể làm hỏng hương vị của rượu.

Thùng rượu có thể đựng các loại rượu nhẹ, vừa và nặng. Nhà sản xuất rượu nên quyết định mức độ nướng thích hợp cho từng loại rượu. 

 Làm cách nào mà thùng gỗ sồi cải thiện hương vị của rượu 

 Rượu không còn được bán hoặc vận chuyển trong thùng gỗ sồi. Công việc duy nhất của người làm thùng  gỗ sồi là làm tăng hương vị của rượu.

Các nhà sản xuất rượu phải đưa ra nhiều quyết định có thể ảnh hưởng đến hương vị, kiểu dáng và giá cả của rượu vang lâu năm trong thùng của họ. Một số điều có thể ảnh hưởng đến hương vị của rượu là: 

  •  Loại gỗ sồi được đưa vào chế tạo 
  •  Bên trong được nấu như thế nào? 
  •  Bạn sử dụng nó thường xuyên hay không thường xuyên? 
  •  Khoảng thời gian rượu được ủ trong thùng cũng là thứ tạo nên hương vị, màu sắc của rượu.

Thùng mới so với thùng đã qua sử dụng 

 Thùng mới giúp tăng thêm hương vị cho rượu. Hãy nghĩ đến những túi trà mới. Khi bạn bắt đầu sử dụng, nó sẽ là một loại trà mạnh. Tuy nhiên, mỗi lần tái sử dụng  túi trà, trà  trở nên yếu hơn, ít hương vị  và ít tannin hơn.

Khi tiền không phải là vấn đề, các nhà sản xuất rượu  thường  sử dụng gỗ sồi mới. Hầu hết các nhà máy rượu  sử dụng 3x thùng mới. Một khi thùng không còn có thể bơm hương liệu của nó vào rượu, thùng được coi là “trung tính” và được bán cho các nhà máy  chưng cất rượu và rượu whisky kém giàu có hơn. Các nhà máy rượu khác sản xuất rượu rẻ hơn có thể làm đầy thùng tới tám lần trước khi đóng gói cho người trồng và đồ đạc.

Với hương vị đặc biệt và màu sắc  bắt mắt, bình ngâm rượu thùng gỗ sồi sẽ không làm bạn thất vọng. 

 Xưởng sản xuất thùng gỗ sồi

Thùng rượu gỗ sồi  từ lâu đã trở thành một sản phẩm để ngâm rượu và làm quà  tặng vô cùng độc đáo khi mùa lễ hội bắt đầu.

Tất cả các thùng gỗ sồi được sản xuất tại cơ sở Đọi Tam đều được kiểm chứng chất lượng và thương hiệu. Đây là xưởng có nhiều năm kinh nghiệm  trong lĩnh vực sản xuất thùng  gỗ sồi cao cấp, chất lượng. 

Thùng gỗ sồi oak chúng tôi là một trong những thương hiệu đầu tiên  nhận  sản xuất và đóng thùng  gỗ sồi  chất lượng cao theo  tiêu chuẩn quốc tế. Lên đến 300 lít đáp ứng nhu cầu của người dùng.

Những người  yêu rượu thích cái đẹp và cái lạ thì phải có ngay một thùng gỗ sồi  tại nhà để dành thời gian và tâm sức ủ rượu cho gia đình thưởng thức những ly rượu thơm ngon. 

 Mỗi năm chúng tôi cho ra lò hàng nghìn  thùng gỗ sồi để vận chuyển đến tận tay  khách hàng thân yêu trên cả nước. Sự yêu mến, quan tâm và tin tưởng của  khách hàng khi mua và sử dụng sản phẩm của chúng tôi là động lực và khuyến khích chúng tôi đưa ra thị trường những sản phẩm tốt nhất.

Thông tin liên hệ:

Hotline: 0921565959

Rate this post

Trả lời