Thùng gỗ sồi biến đổi rượu của bạn như thế nào???

Khi bạn nghĩ đến rượu vang, điều đầu tiên bạn nghĩ đến là chai 750ml. Những người khác có thể sớm nhìn thấy một chùm nho lóe lên trong đầu, hoặc đó có thể là một vườn nho rộng lớn. Vẫn còn những người khác tưởng tượng một căn phòng đầy thùng gỗ sồi. Điều này cũng áp dụng cho những người không hoàn toàn hiểu  thùng thực sự làm gì và có thể gây nhầm lẫn lúc đầu. Điều đó nói lên rằng, “hiệu ứng thùng”  không tinh tế và cũng không dễ bị bỏ lỡ – Nó có thể biến đổi hoàn toàn một loại rượu, đôi khi biến nó thành một thứ gì đó hết sức kỳ diệu.

Nếu bạn đã đến một nhà máy rượu, bạn có thể nhận thấy rằng thùng gỗ sồi không chỉ để trưng bày. Dưới đây là tổng quan  cơ bản về cách thùng gỗ sồi ảnh hưởng đến rượu vang mà bạn có thể sử dụng để hiểu rõ hơn về thế giới rượu vang.

Giúp Tăng cường hương vị

Không còn nghi ngờ gì nữa, rượu ngâm luôn ngon hơn rượu sống. Trên thực tế, có vô số ví dụ về các loại rượu vang đẹp trên khắp thế giới mà họ chưa bao giờ nhìn thấy một cây sồi trong đời. Nhưng khi bạn nhìn vào những loại rượu  đắt tiền nhất trên thế giới, chắc chắn rằng  chúng đều được làm bằng gỗ sồi già. Gỗ sồi có thể có tác động đáng kể đến rượu thành phẩm, thường làm tăng hương vị của nó  và đóng vai trò như một thành phần chính trong sản phẩm sau khi đóng chai.

Như bạn có thể tưởng tượng, không phải tất cả các thùng gỗ sồi đều giống nhau. Một số có kích thước rất lớn hoặc rất nhỏ, ảnh hưởng đến diện tích bề mặt và sự tiếp xúc với nhựa cây, làm thay đổi mức độ tác động của rượu lên gỗ sồi.  Các thùng khác  có thể đã già hoặc được thay thế để thể hiện sự ít quan tâm đến rượu hơn. Cuối cùng, loại thùng được sử dụng  đóng một vai trò quan trọng trong việc ủ rượu như thế nào.

Các loại thùng gỗ sồi

Khi lựa chọn thùng gỗ sồi ngâm rượu để sản xuất, các nhà sản xuất rượu thường có ba sự lựa chọn: gỗ sồi Pháp, gỗ sồi Mỹ và gỗ sồi Hungary / Đông Âu. Có thể nói, gỗ sồi Pháp là sự lựa chọn phổ biến nhất  cho các nhà sản xuất rượu hiện đại. Gỗ sồi Pháp từ nhiều khu rừng được đánh giá cao vì có hạt mịn, và các thùng từ các vùng như Allier, Vosges và Tronçais được bán với giá lên đến 4.000 đô la một thùng.

  • Cây sồi pháp 

 Một trong những lý do khiến gỗ sồi Pháp được đánh giá cao trong các loại rượu  lâu năm chất lượng là vì  không giống như nhiều loại gỗ khác, nó có thể tạo thêm hương vị cho rượu theo những cách rất tinh tế. của gỗ sồi.

  • Cây sồi mỹ 

Loại gỗ sồi phổ biến thứ hai để làm thùng là gỗ sồi Mỹ, thường được tìm thấy ở Missouri. Gỗ sồi Mỹ có hạt lớn hơn hầu hết các mẫu gỗ sồi Pháp và do đó mang lại hương vị đậm đà hơn nhiều. Các hương vị như dừa và vani có thể nhận biết  ngay lập tức, vì vậy những trái nho đậm như Cabernet Sauvignon yêu thích gỗ sồi Mỹ.

  • Cây sồi Hungary / Đông  

Loại gỗ được sử dụng phổ biến thứ ba để đóng thùng  là gỗ sồi Hungary / Đông Âu. Gỗ sồi Hungary ngày càng phổ biến vì một lý do chính. Vì lý do này, các  nhà sản xuất rượu  thượng lưu thích sử dụng gỗ sồi Hungary, và nho như Malbec và Syrah phát triển rất tốt trong những thùng này. Trong hầu hết các trường hợp, hương vị được thêm vào rượu vang  gỗ sồi Hungary  có một đặc điểm hấp dẫn, nhưng hương vani và kem không phải là hiếm.

Oak thêm gì

Việc cất giữ rượu trong thùng có thể ban đầu chỉ là một phương pháp bảo quản, nhưng nó đã sớm trở nên rõ ràng rằng gỗ sồi có nhiều tác dụng đối với rượu đã được chạm vào. Như đã đề cập trước đó, một trong những thành phần chính mà gỗ sồi có thể thêm vào rượu là hương vị, và hương vị đó thay đổi rất nhiều tùy thuộc  vào loại gỗ sồi và  hạt của nó. Một yếu tố khác cần xem xét là việc bổ sung tannin. Thùng gỗ sồi mang lại chất tannin cho rượu, thời gian giữ càng lâu thì đặc tính  tannic của rượu càng rõ nét. Vì lý do này, nhiều nhà sản xuất rượu vang ủ  rượu của họ bằng cách sử dụng tannin nhẹ nhất trong bể chứa tannin của họ  để nâng cao cấu trúc của rượu vang của họ.

Một yếu tố khác mà gỗ sồi có thể thêm vào rượu vang là vị khói. Một số ví dụ về thùng gỗ sồi được đốt cháy hoặc “nướng” trước khi được sử dụng để lão hóa. Điều này làm tăng thêm hương vị  caramel và khói cho rượu. Như bạn có thể tưởng tượng, rượu vang  ủ trong thùng gỗ sồi quá lâu sẽ trở nên  quá khói. Đây là nơi cần có sự cân bằng tốt để sản xuất rượu vang chất lượng.

Các lựa chọn thay thế cho Thùng ủ rượu gỗ sồi

Thùng rượu gỗ sồi có thể đắt tiền, đặc biệt là đối với các nhà sản xuất rượu có kế hoạch sử dụng chúng để làm đồ cổ. Không có gì ngạc nhiên khi nhiều nhà sản xuất đã tìm ra các giải pháp thay thế cho việc sử dụng gỗ sồi khi họ tìm cách đưa hương vị phong phú của gỗ sồi vào rượu vang của họ. Thanh gỗ sồi thường được sử dụng, cũng như các mảnh và khối gỗ sồi. Chip nói riêng rất hiệu quả do diện tích bề mặt  tiếp xúc với cồn. Kết quả? Một quy trình nhanh hơn  quá trình lão hóa thùng thông thường và  quy trình kia có xu hướng rẻ hơn nhiều so với các quy trình thay thế.

Thùng gỗ sồi không có gì bí ẩn, đặc biệt là khi xem xét cách chúng biến đổi rượu. Tuy nhiên, khi được sử dụng đúng cách, nó có thể tạo ra ma thuật thuần túy. Một trong những cách tốt nhất để tự mình thấy tác động của gỗ sồi  đối với rượu vang là uống cùng một trái nho đã bóc vỏ và rang cạnh nhau. Bạn có thể  khám phá ra các sắc thái gỗ vốn có trong rượu vang lâu năm  và một khi bạn đã làm được điều đó, bạn có thể không bao giờ muốn quay lại.

Nếu bạn không tìm được đơn vị phân phối, cung cấp thùng gỗ sồi uy tín. Bạn có thể duyệt qua các sản phẩm của Đồ Gỗ Đọi Tam chúng tôi.

Địa chỉ phân phối thùng gỗ sồi chất lượng nhất Hà Nội.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều cơ sở bán thùng gỗ sồi nhưng việc lựa chọn cơ sở uy tín, chất lượng là điều rất quan trọng. 

 Chúng tôi luôn tự hào là đơn vị cung cấp các loại thùng  gỗ sồi chất lượng đảm bảo cho khách hàng. Khách hàng đến tham quan đồ gỗ Đọi Tam có thể lựa chọn những sản phẩm tiện ích và nhận được sự tư vấn nhiệt tình từ đội ngũ nhân viên có nhiều năm kinh nghiệm.

Thùng rượu gỗ sồi oak  luôn mang đến sản phẩm tốt nhất, giá cả hợp lý với mọi khách hàng.

Thông tin liên hệ:

Hotline: 0921565959

 

Rate this post

Trả lời