Thùng gỗ sồi – Hướng đi sáng cho làng nghề truyền thống

Với lịch sử phát triển hơn 1000 năm, làng trống Đọi Tam (xã Tiên Sơn, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam) được coi là một trong những địa điểm nổi tiếng về sản phẩm trống truyền thống.

Sự thay đổi của xã hội những sản phẩm trống truyền thống ngày một mai dần, những sản phẩm làm ra không nhận được nhiều nhu cầu sử dụng như những thời gian trước đây.

Nhất là thời gian gần đây, nhiều người làm trống ở làng Đọi Tam gặp khó khăn khi thị trường ảm đạm vì dịch Covid-19. “Trống hội, trống trường, trống Trung thu đều vắng bóng khách mua vì dịch bệnh. Nhưng trong cái khó lại ló cái khôn, khi chúng tôi đã kịp thời nắm bắt được nhu cầu thị trường về các sản phẩm mới mà chỉ những người có nghề làm trống mới phát huy được khả năng và thế mạnh của mình”, Anh Trần Hữu Linh – Chủ cơ sở sản xuất nổi tiếng của làng trống Đọi Tam cho hay.

Một trong những sản phẩm không kém cầu kì là thùng đựng rượu gỗ sồi. Đây là sản phẩm được rất nhiều người ưa chuộng hiện nay. Thùng rượu gỗ sồi không chỉ để đựng, ngâm rượu mà nó còn là vật dụng để trang trí trong nhà.

Anh Linh cho hay các sản phẩm thùng gỗ sồi ngâm rượu được cơ sở của anh sản xuất đều được sử dụng loại gỗ sồi cao cấp nhập khẩu từ các nước như Mỹ, Pháp, Nhật và đặc biệt là từ Nga… Các sản phẩm đều tuân thủ quy trình sản xuất nghiêm ngặt từ các khâu ban đầu như sử lý gỗ, xấy gỗ đến công đoạn ghép thùng tạo sản phẩm.

Quá trình nướng bề mặt thùng là quá trình đòi hỏi kỹ thuật và bí quyết riêng của từng cơ sở đây cũng là một trong những bí mật giúp cho xưởng gỗ sồi của chúng tôi luôn có rất nhiều các khách hàng quan tâm.

Các thanh gỗ của chúng tôi đều được sẻ theo phương pháp xuyên tâm giúp cho quá trình trao đổi rượu trong thùng chứa sau này tiếp xúc tốt nhất với bề mặt các thanh gỗ. Phương pháp xấy khô tự nhiên từ 18 – 24 tháng là bí quyết giúp giữ nguyên được các tinh chất tinh dầu vốn có trong gỗ sồi, giúp cho các sản phẩm đạt chất lượng cao nhất tới tay khách hàng.

Chính bởi sự cẩn trọng trong khâu sản xuất nên cac sản phẩm thùng gỗ sồi ngâm rượu của cơ sở đều nhận được sự đón nhận rất lớn đến từ khách hàng trên cả nước. Giúp cho làng nghề truyền thống có thêm những sản phẩm đa rạng nhưng không mất đi nét cổ chuyền của làng nghề truyền thống.

Làng Nghề làm trống Đọi Tam đã trải qua không ít biến cố, thằng trầm. Nhưng với nỗ lực giữ gìn và bảo tồn, trống Đọi Tam ngày càng có nhiều bước tiến mạnh mẽ đóng góp để giữ gìn bản sắc dân tộc và nâng tầm thương hiệu.

Ngày nay nhắc tới làng tróng Đọi Tam người ta còn nhắc tới các sản phẩm như Thùng gỗ sồi ngâm rượu, đây là sản phẩm mới nhưng lại là sản phẩm giúp vực lại một làng nghề tưởng như dần mai một.

Thông tin liên hệ: Xưởng sản xuất Thùng Gỗ Sồi Cao Cấp

Địa chỉ: Làng Đọi Tam, xã Tiên Sơn, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam

Cửa hàng giới thiệu sản phẩm: Số 451 Vũ Tông Phan, Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline: 0921.56.5959

Rate this post

Trả lời