Thùng gỗ sồi nên ngâm rượu gì cho ngon ?

Rượu ngâm trong thùng gỗ sồi luôn là thứ quan trọng làm ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng, hương vị của thành phẩm. Các loại rượu nếu ngon thì sẽ cho ra một mẻ rượu chuẩn hương vani, cùng một số hương vị khác. Sẽ tạo ra hương vị của một số loại rượu nổi tiếng như: Macallan, Johnnie Walker, Chivas, Hennessy, Whisky,…

Vậy Rượu nấu thủ công ngâm thùng gỗ sồi có tạo ra một trong số loại rượu nổi tiếng trên? Theo chân Thùng Gỗ Sồi OAK để có câu trả lời nhé!

Thùng gỗ sồi Oak
Thùng gỗ sồi Oak

Thùng rượu gỗ sồi

Là một trong những thứ được nhiều “kẻ mê rượu” tìm kiếm lẫn sử dụng. Bởi không chỉ là để ngâm rượu mà thùng gỗ sồi còn dùng cho việc trang trí cho căn nhà, giúp nhà trở nên sang trọng, có mùi hương đặc trưng của thùng gỗ sồi. Vài chục năm trở lại đây, thùng gỗ sồi đã xuất hiện ở một số nước của Châu Á, trong đó có Việt Nam. Và đã làm khuấy động thị trường rượu Việt, khiến cho sức nóng của thùng gỗ sồi trên thế giới càng một tăng. 

Không phải vô duyên vô cớ mà oak barrels trở nên nổi tiếng, nó nổi tiếng là do hương vị, màu sắc rượu sau khi ngâm. Với hương vị đặc trưng của thùng, thành phẩm cho ra sẽ không làm bạn thất vọng.

Nguyên liệu làm ra thùng gỗ sồi chính là gỗ sồi, nhưng không phải gỗ sồi nào cũng phù hợp để ngâm rượu thùng gỗ sồi. Trên thế giới có vài trăm loại gỗ sồi nhưng chỉ có 3 loại gỗ sồi có thể làm ra thùng gỗ sồi. Những loại ấy chính là gỗ sồi trắng, gỗ sồi đỏ và gỗ sồi đá. Còn các loại gỗ khác sẽ được chế tạo thành đồ gỗ như: cửa nhà, bàn ghế, tủ đồ,… 

 

Ba loại gỗ ấy được dùng nhiều bởi có hương thơm vani đặc trưng sau khi đốt. Đồng thời còn tiết ra những hợp chất giúp loại bỏ những độc tố có trong rượu, là rượu trở nên ngon hơn, an toàn hơn khi sử dụng. Tùy vào từng quốc gia mà rượu whisky lại có một chút thay đổi về hương vị, có nơi thì đậm đà, chất lượng, có vị chát từ sồi. Còn có nơi thì êm ả, thanh thanh, vừa đủ và có khi thì có vị nồng khi ngửi, dùng dần lại thấy ngọt hậu làm say đắm lòng người. 

Rượu nấu thủ công

Rượu ngâm thùng gỗ sồi
Rượu ngâm thùng gỗ sồi

Là là hoạt động sản xuất rượu bằng dụng cụ truyền thống như nồi đồng, ống dẫn hơi rượu, bồn lạnh được đun bằng bếp lửa,… Có quy mô nhỏ do hộ gia đình hoặc tổ chức, cá nhân thực hiện. Có thể kể đến một số loại rượu thủ công như rượu thóc, rượu nếp, rượu gạo, rượu ngô, rượu gạo lức,… Mọi người sau khi mua về thường dùng trực tiếp hoặc dùng để ngâm với một số loại thảo dược, nguyên liệu nhằm tăng thêm hương vị, màu sắc cho rượu.

Do quy trình nấu rượu nên bạn có thể tham khảo từ các nguồn tài liệu khác. Với loại này rượu ngâm trong thùng gỗ sồi có đạt chất lượng? Do là rượu nấu thủ công nên độ rượu cũng được điều chỉnh theo tỷ lệ phù hợp với nhu cầu khách hàng. Loại hoạt động sản xuất này rất phổ biến ở Việt Nam, đặc biệt là ở những làng có truyền thống nấu rượu. Họ cho ra đời những loại rượu làm cho nhiều nơi biết đến. Loại rượu đó chính là Vọc Long Tửu, rượu Cuốc Lủi, rượu Kim Sơn, rượu cần, rượu Làng Vân,…

Do tự điều chỉnh được độ của rượu nên rượu nấu thủ công ngâm thùng gỗ sồi là lựa chọn tốt.

Rượu nấu thủ công ngâm thùng gỗ sồi

Rượu ngâm thùng gỗ sồi
Rượu ngâm thùng gỗ sồi

Trên thế giới hầu như các loại rượu đều phải làm thủ công, chính vì vậy không khó để hiểu rằng rượu nấu thủ công hợp với việc ngâm trong thùng gỗ sồi.

Thùng gỗ sồi rất kén rượu, phải dùng những loại rượu từ 45 độ trở lên mới cho ra được những mẻ rượu chất lượng. Bạn vẫn đang phân vân, chưa đưa ra quyết định để thử ngâm rượu nấu thủ công với thùng gỗ sồi? Bạn hãy yên tâm, đó là một sự kết hợp tuyệt vời vượt qua sự mong đợi ban đầu. Thành phẩm bạn nhận được không chỉ là hương vị chuẩn whisky, màu sắc rực rỡ mà còn nhận được nhiều tác dụng của rượu. Thùng gỗ sồi giúp loại bỏ các chất độc hại có trong rượu, từ đó giúp sau khi sử dụng sẽ không còn cảm thấy choáng, đau đầu,…

 

Rượu nấu thủ còn được nhiều các quốc gia trên thế giới dùng để trong thùng gỗ sồi như Nga, Pháp, Mỹ, Mexico,…nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm nếu muốn sử dụng loại rượu này để ngâm thùng gỗ sồi. Đặc biệt khi ngâm như vậy bạn sẽ giữ được trọn vẹn hương vị của rượu whisky, đồng thời làm tăng giá trị, chất lượng rượu. Để được một mẻ rượu ngon thì ngoài rượu ra thì thùng gỗ sồi cũng cần được quan tâm. Phải tìm hiểu thật kỹ lưỡng để có thể tìm được đơn vị cung cấp oak barrels uy tín, chất lượng.

Đơn vị cung cấp thùng gỗ sồi OAK

Là đơn vị chuyên cung cấp, phân phối các sản phẩm liên quan đến gỗ sồi. Thùng rượu gỗ sồi oak cam kết tất cả các sản phẩm của chúng tôi đều là những sản phẩm chất lượng đã được kiểm tra nghiêm ngặt. Nếu bạn có nhu cầu mua các sản phẩm từ gỗ sồi xin liên hệ qua hotline: 0921.56.5959 ngay hôm nay để được nhận khuyến mãi.

 

Rate this post

Trả lời