Thùng gỗ sồi nhập khẩu nguyên chiếc từ nước Nga

Thùng gỗ sồi nhập khẩu nguyên chiếc đã giúp rượu whisky lên một tâm cao mới, giúp nó có hương vị vani rất đặc biệt mà không thể lẫn với bất kỳ loại rượu nào trên thế giới. Cách đất nước chúng ta khoảng 9000km, nơi có diện tích nước lớn nhất thế giới, đó là nước Nga. Với điều kiện tự nhiên phù hợp nên gỗ sồi nơi đây rất thích hợp để làm thùng gỗ sồi. Vậy thùng gỗ sồi nhập nguyên chiếc tại nơi đây có gì đặc biệt? Cùng Oak barrels tìm hiểu nhé!

Thùng gỗ sồi nhập khẩu nguyên chiếc
Thùng gỗ sồi nhập khẩu nguyên chiếc

Sơ lược về gỗ Sồi

Sồi là một loại cây mọc rất nhiều ở khu vực Châu Âu và Trung Á, nó thường xuất hiện ở Mỹ, Hungary, Mexico, Nga, Pháp,…Nhưng không phải loại gỗ sồi nào cũng có thể làm được thùng gỗ sồi. Tùy vào từng điều kiện tự nhiên của từng khu vực nên mỗi loại sồi sẽ cho ra những hương vị rượu khá là khác nhau. Ở nước Nga người ta thường dùng gỗ sồi đá để làm nguyên liệu chính để sản xuất ra thùng gỗ. Giống sồi đá này từ trước đến nay đã rất nổi tiếng, luôn được mọi người tin tưởng sử dụng. Nhờ loại gỗ này mà thùng gỗ sồi Nga đã vươn tầm thế giới, giúp hương vị rượu trở nên tinh tế, thơm, đúng chất rượu whisky ngâm ủ trong thùng gỗ sồi lâu năm. Còn hầu như các loại gỗ sồi khác ở Nga sẽ không có hương vị đặc trưng, chính vì thế những loại gỗ này sẽ dùng để đóng bàn, ghế, cửa, đồ gia dụng,…

Thùng rượu gỗ sồi

Thùng gỗ sồi nhập khẩu nguyên chiếc
Thùng gỗ sồi nhập khẩu nguyên chiếc

Khi ngâm ủ rượu thì các lớp than bên trong sẽ giúp hấp thụ một phần độc tố, các chất gây hại cho cơ thể, các chất không tốt ở trong rượu. Những lớp than này giúp rượu có màu sắc đẹp hơn, có một màu nâu cánh gián đặc trưng, làm cho rượu rực rỡ hơn. Khi ngâm ủ trong một thời gian dài, thùng gỗ sồi sẽ giúp cho rượu có một vị ngọt nhè nhẹ. Đồng thời khi nướng bên trong lòng thùng thì nó sẽ tạo ra một mẻ rượu whisky của chúng ta một hương vị, một mùi khói khi sử dụng. Tất cả những điều này giúp rượu gỗ sồi trở nên đặc biệt, trở nên nét đặc trưng truyền thống của Nga nói riêng và các nước Châu Âu nói chung. Giữa muôn vàn loại gỗ tại sao họ lại chọn gỗ sồi? Họ chọn gỗ sồi là bởi các tính chất đặc biệt của thớ gỗ sồi, nó sẽ giúp cho rượu có thể hấp thu một lượng nước và làm cho rượu trở nên đậm hơn, mềm hơn và ngon hơn. 

Tuy là thế nhưng thùng gỗ sồi còn phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố, đặc biệt nhất là gỗ sồi. Mỗi quốc gia, mỗi đất nước sẽ cho ra đời những loại rượu khác nhau, cho ra loại rượu mà chỉ loại gỗ của nơi đó mới có thể tạo ra được. Tay nghề của các nghệ nhân cũng khiến rượu trở nên ngon hơn, ở công đoạn nướng thùng. Mỗi nghệ nhân sẽ có tay nghề khác nhau, chính vì lẽ đó rượu sẽ trở nên đặc biệt tùy vào từng khu vực.

Thùng rượu gỗ sồi nhập khẩu nguyên chiếc từ nước Nga

Thùng gỗ sồi nhập khẩu nguyên chiếc
Thùng gỗ sồi nhập khẩu

Là một trong những sản phẩm được nhiều người tìm kiếm bởi mùi hương của gỗ sồi, độ chắc chắn, chuẩn vị,…Mặc dù công vận chuyển hơi tốn kém nhưng thành phẩm nhận được sẽ làm bạn phải mê mẩn bởi hương vị vani kết hợp với hương bánh mì nướng. Với thùng sồi nói chung và thùng sồi nhập khẩu từ Nga nói riêng, rượu thích hợp nhất chính là những loại rượu tự nấu, có nồng độ trên 45 độ. Bởi chỉ có những dòng rượu mạnh ấy mới có thể cho ra loại rượu whisky chuẩn vị nhất, ngon nhất. Còn nếu ngâm rượu dưới 40-45 độ thì thành quả sẽ bị chua, sẽ là mất đi công năng lẫn hương vị rượu. Với các thớ gỗ chắc chắn thì bạn có thể sử dụng nhiều thập kỷ, có thể tái chế nhiều lần. Và thứ khiến thùng gỗ sồi Nga hấp dẫn nhiều người trên thế giới chính là độ nướng cháy của thùng. Người dân nơi đây có công thức nướng riêng nên giữ được hương vị, màu sắc chuẩn nhất. 

Hy vọng những thông tin về thùng gỗ sồi nhập khẩu nguyên chiếc đã giúp bạn phần nào trong việc hiểu hơn về thùng gỗ sồi loại này. Nếu có nhu cầu mua thùng gỗ sồi nhập khẩu nguyên chiếc xin liên hệ tới hotline: 0921565959 Oak barrels sẽ hỗ trợ bạn nhanh chóng nhất.

 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời