Thùng gỗ sồi Oak cao cấp

Thùng gỗ sồi oak là sản phẩm được sản xuất trực tiếp tại nước ta với công nghệ đạt chuẩn Châu Âu. Vài năm trở lại đây, loại mặt hàng này được du nhập vào Việt Nam và phát triển mạnh mẽ. Là sự lựa chọn tuyệt vời phù hợp với giá thành thị trường Việt thay vì chọn thùng nhập khẩu. Tìm hiểu về loại mặt hàng này cùng Thùng gỗ sồi Oak nhé!

Sơ lược Thùng gỗ Sồi

Thùng gỗ sồi – Oak barrels có nguồn gốc từ người dân La Mã khoảng 2000 năm trước. Họ đã nghiên cứu chế tạo ra thùng ngâm rượu nhờ sự tình cờ phát hiện ra. Những người dân nơi đây sau nhiều năm chế tạo thùng nhưng chỉ để quần áo, lương thực. Sau một lần tình cờ phát hiện ra sự thay đổi hương vị nhờ trữ rượu trong thùng lâu. Họ đã nghiên cứu và phát triển thùng gỗ sồi ngâm rượu. Và chúng được nhiều người biết đến do công chính của các thủy thủ chở hàng. Họ đã mang nét văn hóa của người dân La Mã đi khắp mọi nơi trên thế giới. Từ đó thùng gỗ sồi trở nên nổi tiếng cho đến nay.

Bước sang thiên niên kỷ thứ 3, Oak barrels vẫn có một chỗ đứng vững trắc ở thị trường rượu TG. Điều này chứng tỏ sự nổi tiếng, sự thành công mà nó đem lại cho toàn nhân loại. Là sự kết hợp các thanh gỗ sồi trên 80 tuổi chất lượng với nhau đã tạo ra siêu phẩm. Sản phẩm đã tạo ra những mẻ rượu chất lượng vang danh châu lục, vang danh thế giới. 

Mỗi quốc gia sẽ có văn hóa khác nhau nên hương vị rượu cũng sẽ khác. Có nơi thì đậm đà hương vani, có nơi lại dịu nhẹ đủ để thưởng thức. Có nơi lại cay nồng ngọt hậu hương trái cây tươi. Tất cả đều tạo nên từ thùng gỗ sồi – Phù thủy của các loại rượu. 

Và Việt Nam cũng vậy cũng là nơi chế tạo ra thùng gỗ sồi đẳng cấp vang danh 5 châu.

Thùng gỗ sồi Việt Nam

Vài năm trở lại đây, thùng gỗ sồi mới được du nhập về nước ta. Những người dân đã vận dụng cải tiến cách làm trống để tạo ra thùng sồi. Họ luôn trau dồi học hỏi từ những sai lầm để cho ra những chiếc thùng chất lượng nhất. 

Do điều kiện khí hậu nhiệt đới gió mùa nên không thể trồng ra loại gỗ sồi để làm thùng. Các loại gỗ sồi trong nước không đủ điều kiện để tạo ra thùng gỗ sồi. Những loại gỗ ấy chỉ có thể dùng để làm đồ nội thất như bàn ghế, cửa, tủ, cầu thang,…

Nên hầu như tất cả các thùng sồi sản xuất trong nước đều được nhập khẩu từ nước ngoài. Phôi gỗ thường sẽ được nhập từ Nga, Pháp, Mỹ, Mexico, và một số nước ở Âu Á. Những nước trên có điều kiện khí hậu phù hợp nên có thể trồng được những loại gỗ tốt. Chúng được nhập trực tiếp về Việt Nam để cho nghệ nhân sơ chế. Sau đó mới tiến hành các bước làm thùng:

Bước 1: Xẻ gỗ

Là bước quyết định lên kích thước, kiểu dáng thùng. Các thợ gỗ có một thanh gỗ mẫu, họ chỉ cần cắt theo mẫu. Đồng thời xếp thành từng tầng với một khoảng trống nhất định nhằm cho không khí đi qua. Giúp cho những thanh gỗ có độ mềm nhất định, tạo điều kiện thích hợp để uốn gỗ.

Bước 2: Tạo khuôn 

Những người thợ dùng công cụ đặc biệt để tạo khuôn, từ đó cố định chúng bằng đai. Dùng búa cao su đóng thật chặt các đai kim loại nhằm tạo độ khít cho thùng. Sau đó uốn thành hình rồi chà nhám mặt ngoài để tiến hành các bước tiếp theo.

Bước 3: Đốt bên trong thùng (nướng thùng)

Quy trình này giúp tạo hương vị cho rượu, công đoạn này là công đoạn quan trọng nhất. Và cũng là thứ kiểm tra tay nghề của một người thợ, xem họ đã vào nghề được bao nhiêu lâu. 

Bước 4: Thêm nắp thùng, kiểm tra hoàn thiện thùng

Bước này là bước thêm nắp của 2 bên thùng, đồng thời kiểm tra lần cuối rồi giao cho khách. Việc kiểm tra cần chắc chắn độ khít trước khi giao đến tay khách hàng.

Cũng bởi được sản xuất ở Việt Nam nên thùng gỗ sồi sẽ có giá thành thấp. Nhưng không hề mất đi bất kỳ những gì mà thùng gỗ sồi nhập khẩu có. Bởi sản phẩm trong nước có công nghệ làm thùng đạt chuẩn châu Âu. Và đồng thời có nguồn gỗ chất lượng từ các quốc gia khác nên hoàn toàn có thể tạo ra hương vị của các nước.

Có thể nói Thùng gỗ sồi Việt Nam sẽ là lựa chọn tối ưu nhất nếu bạn vẫn đang trong quá trình bắt đầu chơi rượu. Hy vọng những thông tin trên giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn sản phẩm phù hợp với bản thân. Có nhu cầu mua thùng gỗ sồi nhập khẩu xin hotline: 0921565959, chúng tôi luôn hỗ trợ bạn 24/24.

 

5/5 - (6 bình chọn)

Trả lời