Tìm hiểu về rượu ủ trong thùng gỗ sồi – chia sẻ bí quyết hương vị rượu whisky 

Thùng rượu và thùng gỗ sồi luôn được so sánh với những cặp bài trùng. Rượu được ngâm ủ trong những thùng gỗ sồi khiến hương vị  rượu trở nên đặc biệt hơn bao giờ hết. Thời gian ủ rượu trong thùng gỗ sồi là bao nhiêu và bí quyết nào để tạo nên hương vị  rượu whisky, hãy đọc và theo dõi các bài viết sau của Xưởng sản xuất đồ gỗ Đọi Tam.

Ủ rượu trong thùng  gỗ sồi 

 Mỗi loại rượu có một thời kỳ lão hóa khác nhau. Thời gian này phụ thuộc vào  loại nho dùng để ngâm rượu. Khi  nho được ủ trong  thùng  gỗ sồi, một số loại nho có thể mất đến hai năm để trở thành rượu ngon như Cabernet Sauvignon. Một số nho  có thể ủ chỉ một năm để tạo ra một ly rượu vang rất đẹp. Một số giống chỉ trưởng thành trong thời gian ngắn từ 6 đến 12 tháng, trong khi những giống khác, chẳng hạn như nho Tempranillo của Tây Ban Nha, trưởng thành từ 6 đến 8 năm. Loại thùng ngâm rượu cũng ảnh hưởng rất nhiều đến độ tuổi của rượu.

Bạn tham khảo địa chỉ bán thùng gỗ ngâm rượu uy tín, báo giá tận xưởng 2022 tại đây để có thể chọn cho mình 1 cơ sở kinh doanh uy tín nhất nhé.

Những chất hữu cơ từ gỗ sồi hòa quyện vào trong rượu

Như các bạn đã biết, sử dụng thùng gỗ sồi để ngâm rượu giúp các  chất hữu cơ trong gỗ sồi hòa tan vào rượu, làm tăng thêm nhiều hương vị  cho rượu. Chất hữu cơ của gỗ sồi có chứa các chất như tannin, phenol. Chất hữu cơ từ  thớ gỗ bài tiết trong rượu, những chất hữu cơ này hòa tan trong rượu ảnh hưởng trực tiếp đến hương thơm, mùi vị và màu sắc của rượu. Nhưng những chất này không xấu, chúng mang đến  những đặc tính  khác biệt cho rượu. Thùng mới và thùng cũ  có tác dụng khác nhau đối với rượu. Càng nhiều hợp chất phenolic thoát ra từ thùng mới, thì các hợp chất này hầu như biến mất sau 5 năm.

Thùng rượu gỗ sồi Pháp thường được tạo hạt nặng, cho phép các chất hữu cơ từ từ tích hợp vào rượu. Khi ngâm rượu  trong thùng này, rượu sẽ trở nên mềm hơn, mịn hơn và có kết cấu mượt mà hơn so với rượu từ thùng gỗ. Gỗ sồi mỹ. Lửa trong thùng ảnh hưởng trực tiếp đến phenol, gỗ cháy tạo ra mùi thơm nồng lan tỏa và hòa quyện với rượu. Rượu cũng có mùi như  cà phê,  khói hoặc sô cô la.

Gỗ sồi Mỹ thường chứa nhiều hợp chất hữu cơ, chẳng hạn như tannin và phenolic, hơn  gỗ sồi Pháp, vì vậy rượu vang ủ trong  gỗ sồi Mỹ thường có hương vị mạnh mẽ hơn. Tham khảo thêm về  đặc điểm và vai trò của thùng gỗ sồi tại đây.

Nồng độ chất còn được cô đọng nhờ những lỗ hổng nhỏ xíu trên từng thớ gỗ sồi

Sự bay hơi là điều không thể tránh khỏi khi rượu được ủ trong thùng gỗ sồi. Sự bay hơi ở mức độ nhiều hay ít phụ thuộc  vào  loại  gỗ sồi, cũ hay mới, độ ẩm và các yếu tố không chắc chắn khác. Trung bình, một thùng rượu  60 gallon có thể bay hơi 1,5 đến 2,5 gallon nói cách khác là bay hơi 4 đến 10 lít. Sự bay hơi này xảy ra thông qua các lỗ cực nhỏ trên mỗi hạt, và hầm  càng khô  thì lượng nước bốc hơi càng nhiều và rượu sẽ ngưng tụ từ đó. Bạn có thể tìm hiểu thêm  những đặc tính của thùng gỗ sồi mà bạn chưa biết trên blog Đồ Gỗ Đọi Tam.

Hấp thụ oxy tự nhiên trong khi di chuyển thùng gỗ sồi 

 Oxy trong rượu vang từ từ hòa tan các hợp chất phức tạp trong rượu vang, giúp rượu trở nên ngon miệng hơn. Thành phẩm có nhiều đặc tính tuyệt vời ảnh hưởng đến chất lượng của rượu, và những người khao khát có thể tạo ra các hợp chất của riêng họ để tạo ra hương vị  mong muốn.

Lý do chọn mua thùng rượu tại Xưởng sản xuất đồ gỗ Đọi Tam

Cơ sở sản xuất Thùng Gỗ sồi oak chuyên sản xuất phân phối các loại thùng gỗ sồi nhập khẩu từ các quốc gia như nga, mỹ, pháp. Đó là thùng đựng rượu bằng gỗ sồi 10 lít, 20 lít, 30 lít, 50 lít,100 lít, 200 lít phân phối sỉ lẻ toàn quốc. Bên cạnh đó, chúng tôi còn sản xuất các loại thùng gỗ sồi trang trí, trưng bày, bồn tắm,… Chúng tôi mang đến cho khách hàng nhiều sự lựa chọn. 

 Khi mua hàng thùng của Oak , bạn sẽ nhận được nhiều ưu đãi và chính sách bảo hành cực tốt, vận chuyển toàn quốc. Sau khi hàng về, khách hàng có thể mở và kiểm tra sản phẩm trước khi ký nhận.

Xem thêm: Các sản phẩm

Thông tin liên hệ:

Hotline: 0921565959

Rate this post

Trả lời