Ưu điểm khi sử dụng thùng gỗ sồi để đựng rượu

Thùng gỗ sồi đã được sử dụng để ủ rượu từ hơn 2.000 năm trước. Và thùng gỗ sồi lần đầu tiên được sử dụng để lưu trữ và vận chuyển rượu. Các nhà sản xuất rượu nhanh chóng nhận ra rằng họ ở trong thùng gỗ này càng lâu thì rượu vang của họ càng đậm đà và đặc biệt hơn. Do đó, các nhà sản xuất rượu  bắt đầu sử dụng thùng gỗ sồi để ủ. Kể từ đó, những chiếc thùng lâu năm đã được các nhà sản xuất rượu thương mại và những người đam mê sử dụng để làm già rượu  một cách khéo léo. Ngày nay, bạn có thể mua sản phẩm để đựng rượu lâu năm, rượu whisky, rượu bourbon, rượu mạnh và rượu tequila tại nhà. Đây chính là những ưu điểm của việc sử nó

Thùng gỗ sồi mang đến cho rượu hương thơm độc đáo  

 Các hợp chất được tìm thấy trong gỗ sồi, chẳng hạn như furfural, eugenol và sồi lactone, mang lại hương vị độc đáo cho rượu vang. Hương vị bao gồm  vani, dừa, caramel, đinh hương và  khói. Furfural là hợp chất  tạo ra hương vị caramel cho rượu vang. Hợp chất này cũng được tìm thấy trong yến mạch và cám. Hương thơm của cây đinh hương và gia vị trong rượu vang là do hợp chất eugenol. Nó có vị giống như  quế, húng quế, nhục đậu khấu và lá nguyệt quế. Các lacton gỗ sồi là nguyên nhân tạo nên hương vị gỗ sồi và dừa trong rượu vang. Nó cũng là hương vị chính của hầu hết các loại rượu whisky.

Những chiếc thùng lâu năm cho phép chúng ta thấm nhuần những loại rượu vang thông thường  với hương vị thơm ngon  đẳng cấp thế giới. Đối với tất cả những người yêu thích rượu vang, những người thích ủ rượu tại nhà để tăng hương vị thì việc đầu tư vào những thùng gỗ sồi nhỏ là một quyết định đáng cân nhắc.

Thùng gỗ sồi bảo vệ rượu khỏi bị hư hại nhẹ 

 Thùng gỗ sồi ngâm rượu cho phép bạn lưu trữ rượu vang  và giữ nó bao lâu tùy thích mà  không bị hư hỏng nhỏ. Ánh sáng có thể làm mất ổn định một số hợp chất thơm mà trong thùng có, làm thay đổi hương vị của rượu. Nó cũng có thể ảnh hưởng đến lượng calo trong rượu vang. Đặc biệt là trong những tháng mùa hè nóng nực, việc bảo quản rượu không đúng cách có thể dẫn đến giảm chất lượng. Việc sử dụng thùng gỗ sồi cho phép các loại rượu vang lâu năm  được bảo quản trong các thùng được bảo vệ khỏi tác hại của ánh sáng.

Thùng gỗ sồi vẫn cố định trong suốt quá trình lão hóa 

 

 Tất cả các thùng  để bán đều có giá đỡ thùng và đế để giữ thùng cũ tại chỗ. Điều quan trọng là phải giữ cho các thùng  gỗ sồi nguyên vẹn trong suốt quá trình lão hóa để cho phép các phản ứng hóa học phức tạp xảy ra mà không có sự can thiệp từ bên ngoài. May mắn thay, bạn không phải lo lắng về việc cất giữ những chiếc thùng cũ. Vì có giá đỡ có thể nâng đỡ và cố định thùng.

Thùng làm bằng gỗ sồi kiểm soát quá trình oxy hóa trong rượu

Quá trình oxy hóa được kiểm soát sẽ rất có lợi cho quá trình lão hóa rượu vì nó làm tăng màu sắc và hương vị của rượu. Quá trình oxy hóa luôn phát triển hương thơm trái cây  thành những hương thơm phức tạp hơn. Tuy nhiên, quá trình này đòi hỏi lượng oxy thích hợp được đưa vào bể lão hóa một cách chậm rãi và có kiểm soát. Quá trình này giúp làm mềm tannin mạnh chủ yếu có trong rượu vang đỏ. Tuy nhiên, việc đưa quá nhiều oxy  vào thùng quá nhanh có thể gây phản tác dụng do làm oxy hóa  rượu. Thay vì cải thiện màu sắc và hương vị của rượu, quá trình oxy hóa không kiểm soát được sẽ tạo ra hương vị không mong muốn cho rượu.

Thùng cũ không chỉ dành  cho rượu lâu năm. Bạn có thể sử dụng chúng để pha rượu tequila, rượu bourbon, rượu whisky và rượu mạnh. Trong một cuộc khảo sát năm 2018, 32,55% người được hỏi trong độ tuổi từ 18 đến 29 cho biết họ đã uống rượu whisky, bourbon hoặc scotch trong ba tháng qua. May mắn cho những người yêu thích rượu whisky và scotch, luôn có  những thùng rượu whisky nhỏ để bán rượu whisky ủ trong nhà. Đối với những người yêu thích rượu vang, thùng  gỗ sồi có thêm các hương vị đặc trưng như vani, caramel, dừa và đinh hương để nâng cao vị rượu. Nhờ thùng gỗ sồi, rượu vang thông thường có thể được ủ để thêm hương  thơm ngon, mềm mại.

Xưởng sản xuất Thùng Gỗ Sồi chất lượng số 1 Hà Nội

Sản phẩm của cơ sở sản xuất đồ gỗ Đọi Tam ngày nay là địa chỉ uy tín chuyên cung cấp  các loại thùng gỗ sồi, được làm thủ công bởi đội ngũ công nhân  tay nghề cao tại xưởng. 

 – Sản phẩm thùng gỗ sồi ủ rượu ngày nay được sản xuất trên dây chuyền hiện đại, kỹ thuật cao nhất mang đến chất lượng sản phẩm bền lâu và cam kết chất lượng gỗ sồi nhập khẩu chính hãng.

– Chúng tôi luôn cung cấp cho khách hàng những sản phẩm bắt mắt cùng chất lượng, luôn mang đến cho khách hàng sự tin tưởng tuyệt đối. 

 – Hơn nữa, để đáp ứng nhu cầu ngày càng lớn của thị trường hiện nay, chúng tôi hiện nay cung cấp ra thị trường  nhiều sản phẩm hộp gỗ với nhiều mẫu mã và giá thành khác nhau để khách hàng thuận tiện trong việc lựa chọn.

– Giá thùng gỗ ngâm rượu oka cũng rất phải chăng. 

 Để nhận được những thông tin hữu ích nhất, hãy liên hệ  với chúng tôi ngay để  được  báo giá và hỗ trợ ra mắt sản phẩm.

Thông tin liên hệ:

Hotline: 0921565959

 

Rate this post

Trả lời