5 Mẹo giúp rượu ngâm trong thùng gỗ sồi chuẩn nhất

Thùng rượu gỗ sồi được biết đến là một mỹ vị nhân gian mà ai cũng muốn thử một lần. Luôn muốn được thử 1 lần sử dụng, muốn biết được cách để tạo ra hương vị ngon nhất, chuẩn nhất. Theo chân thùng gỗ sồi Oak để biết những mẹo nhỏ giúp rượu whisky ngon nhất. Từ đó tự làm cho mình những mẻ rượu gỗ sồi chuẩn nhất nhé!

Là sản phẩm được biết đến nhiều nhất ở Châu Âu, và nó đang dần du nhập về Việt Nam. Sản phẩm được phát hiện ra cách đây khoảng 2000 năm từ những người dân La Mã.

Họ sau nhiều lần cất trữ rượu trong thùng rượu đã phát hiện ra sự thay đổi hương vị, chất lượng rượu. Từ đó Thùng gỗ sồi đã được dùng cho đến ngày nay, và chính nó đã tạo ra kỷ nguyên mới với việc ngâm rượu.

Sản phẩm được chế tạo từ những loại gỗ sồi trên 80 năm tuổi, chất lượng, chắc chắn và có mùi thơm. Người ta đã lọc hàng trăm loại gỗ sồi mới có thể tìm ra 2 loại phù hợp để ngâm rượu, là gỗ sồi trắng và gỗ sồi đỏ. Hai loại gỗ sồi này có hương thơm đặc trưng vị vani sau khi nướng. Phù hợp để tạo ra những mẻ rượu whisky, những mẻ rượu vang chất lượng nhất, chuẩn nhất.

Ngâm rượu trong thùng gỗ sồi
Ngâm rượu trong thùng gỗ sồi

Chọn những thùng chất lượng 

Rượu trong thùng gỗ sồi muốn ngon thì việc đầu tiên là cần tìm ra một chiếc thùng chất lượng. Nó sẽ ảnh hưởng đến chất lượng rượu cũng như ảnh hưởng đến kinh tế của bạn. Nếu mua phải những sản phẩm kém chất lượng như nứt sẽ làm bạn mất thời gian trong việc đổi trả sản phẩm; mất thời gian, công sức nếu bạn đổ trực tiếp rượu.

Nếu mua phải những sản phẩm bị mốc bạn sẽ gặp phải nhiều vấn đề khi sử dụng. Ví dụ như: Không thể đảm bảo chất lượng rượu chuẩn nhất, ngon nhất; Mất thời gian rất rất nhiều; Và đặc biệt là rất có hại cho sức khỏe người sử dụng. Các mẻ rượu từ những chiếc thùng bị mốc sẽ có các loại vi khuẩn từ nấm mốc. Nó ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng rượu và với sức khỏe người dùng.

Mua phải những có các sản phẩm có các công cụ liên kết như keo, sáp,… Nó khiến rượu trong thùng rượu nhiễm các hóa chất độc hại làm biến đổi các vi sinh vật có lợi cho rượu. Sẽ khiến bạn bị đau đầu, choáng váng, mệt mỏi, stress sau khi sử dụng.

Và thùng gỗ sồi sẽ là lựa chọn tốt nhất, giúp bạn có những chiếc thùng chất lượng nhất.

Thùng gỗ sồi Oak
Thùng gỗ sồi Oak

Xem thêm: thùng rượu gỗ sồi đã qua sử dụng

Ngâm những loại rượu trên 45 độ

Một thứ quyết định đến chất lượng rượu đó chính là độ rượu. Theo các chuyên gia của Thùng gỗ sồi Oak thì nên ngâm rượu trên 45 độ. Bởi chỉ có vậy mới cho ra những mẻ rượu chất lượng nhất, tuyệt vời nhất. Nếu bạn ngâm với các loại rượu dưới 40 độ thì rượu thành phẩm sẽ bị chua, bị mất hết công năng của rượu.

Bảo quản thùng ở điều kiện phù hợp

Nhiệt độ phòng cũng ảnh hưởng không ít đến chất lượng của rượu. Nếu nhiệt độ phòng thích hợp sẽ làm thúc đẩy đến quá trình lão hóa rượu. Giúp rượu lên men đúng thời hạn, đúng hương vị,…Nếu nhiệt độ phòng không thích hợp sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến thùng và ảnh hưởng đến chất lượng rượu.

Bạn để thùng ở những nơi có nhiệt độ quá cao hay ở nơi quá nóng sẽ dễ làm thùng bị nứt vỡ; và thùng của bạn chắc chắn bị rò rỉ rượu.

Bạn để thùng ở những nơi có độ ẩm cao; những nơi có nhiệt độ quá thấp sẽ làm quá trình lão hóa bị chậm lại. Đồng thời sẽ rất dễ khiến thùng bị ẩm mốc.

Thứ bạn cần làm nếu muốn bảo quản sản phẩm là cất ở gầm cầu thang hoặc ở các hầm chứa rượu. Ở những nơi có nhiệt độ khoảng 14 đến 20 độ với độ ẩm khoảng 70-80% (tùy từng loại rượu).

Bảo quản thùng rượu gỗ sồi Oak
Bảo quản thùng rượu gỗ sồi Oak

Xem thêm: chọn mua thùng gỗ sồi nhập khẩu tốt

Ghi lại ngày tháng ngâm rượu

Là một việc giúp bạn tiện hơn trong việc theo dõi sự chuyển hóa của rượu. Giúp bạn có thể tính chính xác ngày rượu có thể đem ra sử dụng. Bởi mỗi kích thước thùng gỗ sồi sẽ có thời gian ngâm khác nhau nên việc làm này giúp bạn không mắc các nhầm lẫn. Nó chỉ đơn giản là một tờ giấy không quá lớn dán vào thùng, mà nó có thể cho bạn những chai rượu whisky chuẩn nhất.

thùng rượu gỗ sồi nhập khẩu
Thùng rượu gỗ sồi nhập khẩu

Sau khi ngâm xong cần cho ra những chai rượu bằng thủy tinh

Thay vì sử dụng trực tiếp rượu trong thùng rượu thì bạn cần chiết ra các chai thủy tinh. Điều này giúp sản phẩm trở nên thẩm mỹ hơn, và luôn luôn giữ được hương vị ban đầu. Đồng thời việc làm này có thể dùng để trang trí, và việc sử dụng rượu cũng trở nên dễ dàng thuận tiện hơn.

Trên đây là một số mẹo giúp rượu trong thùng gỗ sồi chuẩn nhất. Hy vọng những thông tin trên có thể phần nào giúp bạn tạo ra những mẻ rượu whisky ưng ý nhất. Mua thùng gỗ sồi xin liên hệ qua hotline: 0921565959, thùng rượu gỗ sồi Oak sẽ hỗ trợ bạn một cách nhanh chóng nhất.

Trả lời